fbpx

โตเกียวมีคนเป็นลมแดดตาย 131 คนแล้วในเดือนนี้

โตเกียว 20 ส.ค.- เจ้าหน้าที่กรุงโตเกียวของญี่ปุ่นแจ้งว่า ช่วงวันที่ 12-19 สิงหาคมมีคนเสียชีวิตเพราะโรคลมแดดหรือฮีทสโตรก 28 คน รวมเป็น 131 คนแล้วในเดือนนี้ ซึ่งเป็นเดือนที่ญี่ปุ่นอากาศร้อนที่สุด


เจ้าหน้าที่สำนักงานชันสูตรเผยว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิต 28 คนนั้น 11 คนอยู่ในวัย 70 ปีเศษ และ 10 คนอยู่ในวัย 80 ปีเศษ นอกจากนี้ยังพบว่า 11 คนเสียชีวิตตอนกลางคืน และ 27 คนเสียชีวิตในที่ร่ม ในจำนวนนี้ 25 คนไม่มีหรือไม่ได้ใช้เครื่องปรับอากาศ

เมื่อวานนี้ประธานสมาคมแพทย์ญี่ปุ่นขอให้ประชาชนหาทางป้องกันโรคลมแดดในขณะที่ต้องดำเนินวิถีชีวิตแบบใหม่ในช่วงฤดูร้อน ควบคู่ไปกับการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ผู้สูงวัยมักมีความไวต่ำต่ออุณหภูมิที่สูงขึ้นและไม่รู้ตัวว่าเกิดภาวะขาดน้ำ ผู้สูงวัยที่อยู่ตามลำพังยิ่งมีความเสี่ยงสูงมาก การสวมหน้ากากอนามัยป้องกันโรคโควิด-19 เสี่ยงเป็นโรคลมแดดได้ในบางสถานการณ์ จึงต้องมีความระมัดระวังมากขึ้น และควรถอดเมื่ออยู่ในที่ที่ไม่แออัด อยู่ในห้องที่อากาศถ่ายเทสะดวก และเปิดเครื่องปรับอากาศเพื่อลดความร้อน พร้อมกับตั้งข้อสังเกตว่า เดือนนี้มีผู้เสียชีวิตเพราะโรคลมแดดมากกว่าโรคโควิด-19 เสียอีก.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ