รองผู้ว่าฯ อุดรธานีลงพื้นที่ติดตามน้ำป่าหลากท่วมนายูง

อุดรธานี 14 ส.ค.- อุดรธานีฝนตกหนักตลอดคืน น้ำป่าทะลักลำห้วยรางเอ่อท่วมฉับพลันหลายหมู่บ้านอำเภอนายูง รวมทั้งวัดป่านาคำน้อย รองผู้ว่าฯ “วันชัย” นำ ปภ. ลงพื้นที่เร่งช่วยเหลือ เตือนพื้นที่เสี่ยงริมฝั่งเก็บของขึ้นที่สูงไว้ก่อน อากาศยังไม่น่าวางใจ ฝนอาจตกซ้ำ


สภาพพื้นที่จังหวัดอุดรธานีได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเฉพาะอำเภอนายูงปริมาณน้ำฝนสะสมบนเขาในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำโสม-นายูง ส่งผลให้น้ำป่าไหลหลากลงสู่ลำห้วยรางจนเอ่อท่วมชุมชนริมฝั่ง 4 หมู่บ้าน ต.บ้านก้อง ได้แก่ บ้านทุ่งศรีทอง ม.9 บ้านนาตูม ม.5 บ้านนาคำ ม.6 และบ้านนาคำน้อย ม.10 จุดที่หนักสุดคือบริเวณสามแยกบ้านนาคำ ทางขึ้นวัดป่าภูก้อนระดับน้ำประมาณ 1 เมตร และกระแสน้ำไหลแรง จากนั้นระดับน้ำได้ลดลงประมาณ 50 เซนติเมตร แต่ลำห้วยรางยังมีสภาพล้นตลิ่งและไหลเข้าท่วมวัดป่านาคำน้อย ซึ่งปริมาณน้ำดังกล่าวจะไหลไปบรรจบกับลำห้วยโสมที่บ้านปากราง ต.นายูง ก่อนผ่านไปบ้านวังเลา ต.โนนทอง อ.นายูง

นายมานิตย์ สนสุรัตน์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ้านก้อง กล่าวว่า ฝนตกตลอดทั้งคืนจนถึงเช้าฝน และช่วงสายฝนเริ่มหยุด แต่ยังวางใจไม่ได้ เพราะท้องฟ้ายังมืดครึ้ม ส่วนลำห้วยรางยังมีปริมาณน้ำมาก หลายพื้นที่ริมฝั่งมีน้ำท่วมอยู่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ออกให้ความช่วยเหลือแล้ว พร้อมสำรวจอ่างเก็บน้ำว่าได้รับผลกระทบหรือไม่


ล่าสุดนายวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ พร้อม ปภ.จังหวัด และ ปภ.เขต 14 ซึ่งหน่วยงานท้องถิ่นจำเป็นต้องปิดกั้นรถเล็กไม่ให้สัญจรชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากบางจุดมีน้ำสูง นอกจากนี้ ได้ประกาศเตือนประชาชนริมฝั่งลำห้วยรางไปถึงลำห้วยโสมให้เก็บทรัพย์สินขึ้นบนที่สูงไว้ล่วงหน้า เพื่อป้องกันความเสียหาย หากน้ำป่าไหลมาอีก เพราะมีเมฆฝนปกคลุม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา