fbpx

เก๋งเสียหลักพุ่งใส่หนุ่มโรงงาน เอี้ยวตัวหลบทัน รอดปาฏิหาริย์

ระยอง 9 ส.ค.- เปิดภาพวงจรปิดหนุ่มโรงงานถูกเก๋งเสียหลักพุ่งเข้าหา แต่กลับเอี้ยวตัวหลบได้ รอดปาฏิหาริย์ เชื่อที่รอดชีวิตเพราะบารมีหลวงปู่ฮก ที่ตนเองเลื่อมใสศรัทธาและบูชามาห้อยแขวนคอ


ภาพคลิปกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์รถยนต์เก๋งเสียหลักพุ่งเข้าหาหนุ่มโรงงานรายหนึ่งที่บริเวณหน้าร้านอาหารเฟรนเฟส ในตลาดมาบยางพร ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เมื่อคืนวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่ไม่คาดคิดและคาดฝันว่าหนุ่มคนดังกล่าวจะรอดมาได้โดยไม่มีบาดเจ็บหรือถูกเฉี่ยวชนแต่อย่างใด

เมื่อไปดูภาพจากกล้องวงจรปิดด้านหน้าร้านยิ่งหวาดเสียว รถเก๋งคันดังกล่าวขับแล่นพุ่งข้ามเลนมาแบบไม่ทันตั้งตัว ขณะที่หนุ่มโรงงานเดินก้มหน้าก้มตาออกมาจากหน้าร้านอาหาร ดีที่ยังมีสติ ขณะรถเก๋งขับพุ่งเข้าใส่ เขาได้เอี้ยวตัวหลบ แค่นิดเดียว ก็ทำให้รอดพ้นจากถูกชน เหมือนรอดตายปาฏิหาริย์


หนุ่มโชคดีคนนี้ชื่อนายธนภัทร์ งามฉลาด อายุ 32 ปี เป็นหนุ่มโรงงานแห่งหนึ่งในเขตนิคมอุตสาหกรรมอมตะ ซิตี้ ปลวกแดง เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะที่เดินก้มหน้าก้มตาออกมาออกจากร้านอาหาร เพื่อจะมาเอาบัตรประชาชนที่รถ พอเดินลงมาบนทางเเท้ามีรถเก๋งคันหนึ่งขับพุ่งมาหาทันที และไม่รู้ว่ารอดมาได้ยังไง และรถเก๋งไม่ชนตนได้ยังไง

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าที่รอดชีวิตมาได้แบบปาฏิหาริย์ครั้งนี้ น่าจะเป็นเพราะบารมีของหลวงปู่ฮก ที่ตนเลื่อมใสศรัทธาและบูชามาห้อยแขวนคอ เพื่อปกป้องคุ้มครอง จึงทำให้เอี้ยวตัวหลบได้ทัน หลังเกิดเหตุผู้คนที่เห็นเหตุการณ์และอยู่ในบริเวณนั้น ต่างพากันฉงนว่ารอดมาได้อย่างไร พากันมาสอบถามกันว่ามีของดีอะไร จึงทำให้แคล้วคลาดจากเหตุการณ์ครั้งนี้ไปได้

ทั้งนี้ “หลวงปู่ฮก” เป็นเกจิดังแห่งวัดราษฎร์เรืองสุข อ.บางบึง จ.ชลบุรี อายุถึง 96 ปีแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง