fbpx

เก๋งเสียหลักพุ่งใส่หนุ่มโรงงาน เอี้ยวตัวหลบทัน รอดปาฏิหาริย์

ระยอง 9 ส.ค.- เปิดภาพวงจรปิดหนุ่มโรงงานถูกเก๋งเสียหลักพุ่งเข้าหา แต่กลับเอี้ยวตัวหลบได้ รอดปาฏิหาริย์ เชื่อที่รอดชีวิตเพราะบารมีหลวงปู่ฮก ที่ตนเองเลื่อมใสศรัทธาและบูชามาห้อยแขวนคอ


ภาพคลิปกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์รถยนต์เก๋งเสียหลักพุ่งเข้าหาหนุ่มโรงงานรายหนึ่งที่บริเวณหน้าร้านอาหารเฟรนเฟส ในตลาดมาบยางพร ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เมื่อคืนวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่ไม่คาดคิดและคาดฝันว่าหนุ่มคนดังกล่าวจะรอดมาได้โดยไม่มีบาดเจ็บหรือถูกเฉี่ยวชนแต่อย่างใด

เมื่อไปดูภาพจากกล้องวงจรปิดด้านหน้าร้านยิ่งหวาดเสียว รถเก๋งคันดังกล่าวขับแล่นพุ่งข้ามเลนมาแบบไม่ทันตั้งตัว ขณะที่หนุ่มโรงงานเดินก้มหน้าก้มตาออกมาจากหน้าร้านอาหาร ดีที่ยังมีสติ ขณะรถเก๋งขับพุ่งเข้าใส่ เขาได้เอี้ยวตัวหลบ แค่นิดเดียว ก็ทำให้รอดพ้นจากถูกชน เหมือนรอดตายปาฏิหาริย์


หนุ่มโชคดีคนนี้ชื่อนายธนภัทร์ งามฉลาด อายุ 32 ปี เป็นหนุ่มโรงงานแห่งหนึ่งในเขตนิคมอุตสาหกรรมอมตะ ซิตี้ ปลวกแดง เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะที่เดินก้มหน้าก้มตาออกมาออกจากร้านอาหาร เพื่อจะมาเอาบัตรประชาชนที่รถ พอเดินลงมาบนทางเเท้ามีรถเก๋งคันหนึ่งขับพุ่งมาหาทันที และไม่รู้ว่ารอดมาได้ยังไง และรถเก๋งไม่ชนตนได้ยังไง

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าที่รอดชีวิตมาได้แบบปาฏิหาริย์ครั้งนี้ น่าจะเป็นเพราะบารมีของหลวงปู่ฮก ที่ตนเลื่อมใสศรัทธาและบูชามาห้อยแขวนคอ เพื่อปกป้องคุ้มครอง จึงทำให้เอี้ยวตัวหลบได้ทัน หลังเกิดเหตุผู้คนที่เห็นเหตุการณ์และอยู่ในบริเวณนั้น ต่างพากันฉงนว่ารอดมาได้อย่างไร พากันมาสอบถามกันว่ามีของดีอะไร จึงทำให้แคล้วคลาดจากเหตุการณ์ครั้งนี้ไปได้

ทั้งนี้ “หลวงปู่ฮก” เป็นเกจิดังแห่งวัดราษฎร์เรืองสุข อ.บางบึง จ.ชลบุรี อายุถึง 96 ปีแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง