fbpx

อุทาหรณ์! จอดรถปล่อยเด็กตามลำพัง รถไหลตกคู

กระบี่ 9 ส.ค.- อุทาหรณ์ หนุ่มใหญ่จอดรถยนต์กระบะบนถนนหน้าร้านค้า โดยดึงเบรกมือไว้ แต่ไม่ได้ดับเครื่องยนต์ ก่อนลงไปถามทาง ปล่อยให้เด็กอายุ 6-7 ขวบ 2 คน นั่งเล่นอยู่ในรถ จู่ๆ รถเกิดไหลลงเนินข้ามถนน ตกลงไปในคูระบายน้ำฝั่งตรงข้ามลึกกว่า 3 เมตร รถเสียหาย แต่เด็กๆ ไม่ได้รับเจ็บ


วันที่ 9 ส.ค.63 เจ้าหน้าหน่วยที่กู้ภัยอัมรินทร์ใต้ จ.กระบี่ นำรถโฟร์วีลลากรถยนต์กระบะอีซูซุ ตอนครึ่งสีบรอนซ์ ทะเบียน บท 3723 ภูเก็ต ขึ้นจากคูระบายน้ำลึกประมาณ 3 เมตร ฝั่งตรงข้ามหน้าร้านค้าติดกับลานเทจรรยาปาล์ม ม.6 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ หลังรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมาจอดที่หน้าร้าน โดยมีเด็กหญิงและเด็กชายอายุประมาณ 6- 7ขวบ นั่งอยู่ในรถ จู่ๆ รถเกิดไหลข้ามถนนพุ่งตกลงไปในคูระบายน้ำ ไฟหน้ารถด้านซ้ายพังเสียหาย ส่วนเด็กๆ ที่อยู่ในรถปลอดภัย ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

สอบถามเจ้าของร้านดังกล่าว ทราบว่าก่อนเกิดเหตุคนขับรถเป็นชายอายุประมาณ 45 ปี ขับมาจอดริมถนนหน้าร้านค้า ก่อนลงไปสอบถามทางเพื่อไปหาบ้านญาติในพื้นที่ โดยมีเด็กๆ 2 คน คาดว่าเป็นลูกชายและลูกสาว นั่งรออยู่ในรถ ระหว่างที่กำลังสอบถามทาง จู่ๆ รถเกิดไหลลงมาจากเนินหน้าร้าน พุ่งข้ามถนนตกลงไปคูระบายน้ำ เฉียดเสาไฟฟ้าไปนิดเดียว ชายคนดังกล่าววิ่งหน้าตื่นตามรถไป เพื่อช่วยนำตัวเด็กออกจากรถอย่างทุลักทุเล ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาลากรถไปซ่อม ส่วนกล้องวงจรปิดในร้านส่องไม่ถึงถนนจุดที่จอดรถ เนื่องจากรถจอดเลยหน้าร้านไปเล็กน้อย จึงไม่เห็นตอนเกิดเหตุ


เบื้องต้น ก่อนเกิดเหตุคนขับได้จอดรถแล้วดึงเบรกมือไว้ แต่ไม่ได้ดับเครื่องยนต์ แต่เนื่องจากจุดที่จอดรถเป็นเนินสูงชัน คาดว่าเด็กที่นั่งในรถอาจจะไปเล่นซนหมุนพวงมาลัยรถ เป็นเหตุให้รถไหลลงคูดังกล่าว นับเป็นอุทาหรณ์ของผู้ใช้รถใช้ถนน ไม่ควรปล่อยให้เด็กอยู่ในรถเพียงลำพัง หรือควรจะดับเครื่องยนต์ แม้จะดึงเบรกมือไว้แล้วก็ตาม เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุน้ำจากผ้าใบไซต์ก่อสร้างตกใส่หลังคารถบุบ

วิศวกรทางหลวง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง