fbpx

อุทาหรณ์! จอดรถปล่อยเด็กตามลำพัง รถไหลตกคู

กระบี่ 9 ส.ค.- อุทาหรณ์ หนุ่มใหญ่จอดรถยนต์กระบะบนถนนหน้าร้านค้า โดยดึงเบรกมือไว้ แต่ไม่ได้ดับเครื่องยนต์ ก่อนลงไปถามทาง ปล่อยให้เด็กอายุ 6-7 ขวบ 2 คน นั่งเล่นอยู่ในรถ จู่ๆ รถเกิดไหลลงเนินข้ามถนน ตกลงไปในคูระบายน้ำฝั่งตรงข้ามลึกกว่า 3 เมตร รถเสียหาย แต่เด็กๆ ไม่ได้รับเจ็บ


วันที่ 9 ส.ค.63 เจ้าหน้าหน่วยที่กู้ภัยอัมรินทร์ใต้ จ.กระบี่ นำรถโฟร์วีลลากรถยนต์กระบะอีซูซุ ตอนครึ่งสีบรอนซ์ ทะเบียน บท 3723 ภูเก็ต ขึ้นจากคูระบายน้ำลึกประมาณ 3 เมตร ฝั่งตรงข้ามหน้าร้านค้าติดกับลานเทจรรยาปาล์ม ม.6 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ หลังรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมาจอดที่หน้าร้าน โดยมีเด็กหญิงและเด็กชายอายุประมาณ 6- 7ขวบ นั่งอยู่ในรถ จู่ๆ รถเกิดไหลข้ามถนนพุ่งตกลงไปในคูระบายน้ำ ไฟหน้ารถด้านซ้ายพังเสียหาย ส่วนเด็กๆ ที่อยู่ในรถปลอดภัย ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

สอบถามเจ้าของร้านดังกล่าว ทราบว่าก่อนเกิดเหตุคนขับรถเป็นชายอายุประมาณ 45 ปี ขับมาจอดริมถนนหน้าร้านค้า ก่อนลงไปสอบถามทางเพื่อไปหาบ้านญาติในพื้นที่ โดยมีเด็กๆ 2 คน คาดว่าเป็นลูกชายและลูกสาว นั่งรออยู่ในรถ ระหว่างที่กำลังสอบถามทาง จู่ๆ รถเกิดไหลลงมาจากเนินหน้าร้าน พุ่งข้ามถนนตกลงไปคูระบายน้ำ เฉียดเสาไฟฟ้าไปนิดเดียว ชายคนดังกล่าววิ่งหน้าตื่นตามรถไป เพื่อช่วยนำตัวเด็กออกจากรถอย่างทุลักทุเล ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาลากรถไปซ่อม ส่วนกล้องวงจรปิดในร้านส่องไม่ถึงถนนจุดที่จอดรถ เนื่องจากรถจอดเลยหน้าร้านไปเล็กน้อย จึงไม่เห็นตอนเกิดเหตุ


เบื้องต้น ก่อนเกิดเหตุคนขับได้จอดรถแล้วดึงเบรกมือไว้ แต่ไม่ได้ดับเครื่องยนต์ แต่เนื่องจากจุดที่จอดรถเป็นเนินสูงชัน คาดว่าเด็กที่นั่งในรถอาจจะไปเล่นซนหมุนพวงมาลัยรถ เป็นเหตุให้รถไหลลงคูดังกล่าว นับเป็นอุทาหรณ์ของผู้ใช้รถใช้ถนน ไม่ควรปล่อยให้เด็กอยู่ในรถเพียงลำพัง หรือควรจะดับเครื่องยนต์ แม้จะดึงเบรกมือไว้แล้วก็ตาม เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน