ดัชนีแนสแด็กทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

วอชิงตัน 34 ส.ค. – ดัชนีแนสแด็กของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีของสหรัฐ ทำสถิติสูงสุดใหม่เป็นประวัติการณ์


ดัชนีแนสแด็กพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในการซื้อขายเมื่อวันจันทร์ ตอบรับข่าวการควบรวมและซื้อกิจการมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในสหรัฐที่สะท้อนถึงความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับข่าวความคืบหน้าของร่างกฎหมายเยียวยาผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทจัดการสินทรัพย์ระบุว่า ตลาดตอบรับข่าวการควบรวมกิจการที่มีความเป็นไปได้มากขึ้น ซึ่งหมายถึงบรรดาซีอีโอของบริษัทมีความมั่นใจในอนาคตมากขึ้น ไม่เช่นนั้นคงไม่ทุ่มเงินซื้อกิจการเป็นพันล้านดอลลาร์ ขณะเดียวกัน สส. พรรคเดโมแครต กับรัฐบาลทรัมป์ก็กลับมาเจรจากันอีกครั้ง เรื่องร่างกฎหมายเยียวยาผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 ที่จะช่วยเยียวยาชาวอเมริกันจำนวนหลายสิบล้านคนที่ต้องว่างงาน


ปิดตลาดวันจันทร์ ดัชนีแนสแด็กของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีของสหรัฐ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.47% ปิดที่ระดับ 10,902.80 จุด ซึ่งถือเป็นระดับสูงสุดใหม่ สูงกว่าระดับสูงสุดเดิมที่เพิ่งทำไปเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะที่ดัชนีอุตสาหกรรมดาว โจนส์ ปิดที่ระดับ 26,664.4 จุด ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.89%.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด