fbpx

จ.เลย ฝนตกหนักตลอดคืน น้ำป่าทะลักท่วมหลายหมู่บ้าน

ภูมิภาค 2 ส.ค. – จ.เลย ฝนตกหนักตลอดคืน น้ำป่าทะลักท่วมหลายหมู่บ้าน บางจุดระดับน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านขนของหนีน้ำโกลาหล บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลังคาเรือน


เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ (2 ส.ค.) เกิดน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ของจังหวัดเลย หลังมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง จากอิทธิพลของพายุโซนร้อนซินลากู โดยเฉพาะที่บ้านวังแคน บ้านสูบ และอีกหลายหมู่บ้านในตำบลน้ำสวย อำเภอเมืองเลย ส่งผลให้น้ำในลำห้วยน้ำลายและลำห้วยสวยเอ่อล้นไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างรวดเร็ว ไม่ทันตั้งตัว พากันขนของหนีน้ำกันโกลาหล บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลังคาเรือน ระดับน้ำบางจุดสูงกว่า 2 เมตร

นอกจากนี้ในพื้นที่บ้านโนนภูทอง ตำบลธาตุ บ้านนาซ่าว ตำบลนาซ่าว อำเภอเชียงคาน และหลายหมู่บ้านในตำบลชมเจริญ ตำบลเชียงกลม อำเภอปากชม ถูกน้ำป่าไหลเข้าท่วมเช่นกัน ถนนสายเชียงกลม-โพนทอง รถไม่สามารถผ่านได้ มีประชาชนจำนวนมากร้องขอความช่วยเหลือขนสิ่งของ ทรัพย์สิน และสัตว์เลี้ยง ไปอยู่ในที่ปลอดภัย ซึ่งเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและอาสาสมัครกู้ภัยต้องทำงานกันอย่างหนัก


ส่วนที่จังหวัดน่าน มีฝนตกหนักนานหลายชั่วโมง ทำให้น้ำป่าทะลักท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้านห้วยหลอด ตำบลยาบหัวนา อำเภอเวียงสา ระดับน้ำสูงมากกว่า 70 เซนติเมตร เชี่ยวแรงและมีทีท่าจะเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ชาวบ้านไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ขณะที่บ้านนาผา ตำบลกองควาย อำเภอเมืองน่าน น้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ติดริมแม่น้ำน่านอย่างรวดเร็ว ไม่สามารถย้ายข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้ทัน และระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่บ้านเมืองหลวง หมู่ 4 ตำบลเมืองจัง อำเภอภูเพียง น้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง