fbpx

ผบ.ตร.ยันไม่เคยเห็นสำนวนคดี “บอส อยู่วิทยา”

กทม.30 ก.ค.- ผบ.ตร. ปัดให้ความเห็นกรณีไม่แย้งคำสั่งไม่ฟ้องเด็ดขาดคดี “บอส อยู่วิทยา” ระบุ 5 ปีในตำแหน่ง ไม่เคยเห็นสำนวนคดีนี้


พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ขอให้อดใจรอการตรวจสอบของคณะกรรมการฯที่ตนแต่งตั้งขึ้นตรวจสอบการใช้ดุลยพินิจไม่แย้งคำสั่งอัยการสูงสุดคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ซึ่งเดิมคณะกรรมการฯขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริง 30 วัน แต่ตนเห็นว่านานเกิน จึงกำหนดให้ดำเนินการให้เสร็จภายใน 15 วัน เนื่องจากเป็นเรื่องที่ประชาชาสนใจ พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้เป็นผู้ใช้ดุลยพินิจ หรือได้รับแจ้งจากพลตำรวจโทเพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่าจะมีความเห็นอย่างไรในกรณีดังกล่าว และตลอดการดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมา 5 ปี ก็ไม่เคยเห็นสำนวนคดีนี้ผ่านตา เนื่องจากได้มอบหมายให้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบไปแล้ว

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ยังยืนยันว่า ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวกับครอบครัว “อยู่วิทยา” หลังถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นที่ครอบครัวนายวรยุทธ เป็นผู้มีชื่อเสียงทางสังคมและแวดวงธุรกิจ อาจต่อสายมายังผู้ใหญ่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้น ไม่สามารถห้ามความคิดของผู้ใดได้


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จนถึงขณะนี้ ยังสามารถกลับความเห็นเป็นแย้งอัยการได้หรือไม่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าไม่ได้รู้เรื่องกฎหมายมากขนาดนั้น ยังรู้สู้นักกฎหมายไม่ได้ จึงไม่สามารถแสดงความเห็นว่ายังสามารถเปลี่ยนแปลงการใช้ดุลยพินิจในครั้งนี้ได้หรือไม่ พร้อมตอบกรณีพลตำรวจโทเพิ่มพูน ไม่แย้งคำสั่งอัยการค้านความรู้สึกผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติหรือไม่ ว่าต้องดูในรายละเอียด แสดงความเห็นมากไม่ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้