น้ำป่าเขาใหญ่ทะลักท่วม 2 หมู่บ้านใน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

ปราจีนบุรี 30 ก.ค. – มวลน้ำป่าจากเขาใหญ่ทะลักท่วม 2 หมู่บ้านในพื้นที่ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ทำให้รีสอร์ตหลายแห่งจมน้ำและถูกตัดขาดจากโลกภายนอก


มวลน้ำป่าก้อนใหญ่จากเขาใหญ่ที่ไหลลงมาตามคลอง ก่อนเอ่อท่วมพื้นที่หมู่ 5 ต.สะพานหิน และหมู่ 9 บ้านกระเดียง ต.นาดี อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี กลางดึกที่ผ่านมา ทำให้ชาวบ้านต้องรีบขนย้ายข้าวของและสัตว์เลี้ยงออกมานอกพื้นที่ เพราะน้ำทะลักท่วมสูงถึงขั้นถนนระหว่างหมู่บ้านถูกตัดขาด ฝ่ายป้องกัน อ.นาดี ต้องใช้เรือท้องแบน 2 ลำ เข้าให้ความช่วยเหลือเคลื่อนย้ายประชาชนและสัตว์เลี้ยงไปอยู่ในพื้นที่สูง ท่ามกลางสายฝนที่ตกตลอดเวลา

นอกจากตามลำคลอง มวลน้ำที่เกิดจากการสะสมของฝนยังทำให้น้ำในแม่น้ำใสใหญ่ล้นทะลักท่วมรีสอร์ตชื่อดังหลายแห่ง ซึ่งตอนนั้นผู้สื่อข่าวพยายามเดินทางเข้าไปยังจุดน้ำท่วมรีสอร์ต แต่ได้รับการแจ้งเตือนจากนายกสมาคมท่องเที่ยวปราจีนบุรี และเจ้าของรีสอร์ต ว่ามวลน้ำได้ขยายวงกว้าง คาดเดาไม่ได้ว่ามีพื้นที่เสี่ยงในจุดใดบ้าง ไม่ควรเข้าไปเด็ดขาด เนื่องจากอาจถูกกระแสน้ำพัดรถได้รับอันตรายได้


2 อำเภอของปราจีนฯ ยังอ่วม หวั่นน้ำป่าทะลักซ้ำ
อย่างไรก็ตาม เช้านี้ (30 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวเข้าไปดูในพื้นที่ พบว่าสถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ฝนยังตกตลอดเวลา ทำให้น้ำที่ท่วมคงอยู่สูงอยู่ในระดับเดิม โดยเจ้าของรีสอร์ตหวั่นมวลน้ำระลอกใหม่จะทะลักมาอีกรอบ ส่วนสถานการณ์บ้านบุขันชัย ต.สะพานหิน ชาวบ้านกว่า 50 ครัวเรือน ได้รับผลกระทบหนักสุด เนื่องจากบ้านถูกน้ำท่วมปิดทางเข้าออก ผู้ที่อาศัยอยู่บางรายบอกว่าต้องลุยน้ำที่ท่วมสูงเกือบ 1 เมตร ออกจากบ้านไปทำงาน และยังรอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่ม 31 ซิ่งเก๋งชนไรเดอร์ดับคาที่ หลังมีปากเสียงเรื่องขับเฉี่ยวชน

หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย ลูกเจ้าของร้านขายผ้าซิ่งเก๋งชนไรเดอร์ดับ ริมถนนสุขุมวิท หลังมีปากเสียงเรื่องขับรถเฉี่ยวไม่ลงมาเจรจา

พ่อพาญาติเยี่ยมลูกชายลูกครึ่งอินเดีย ขับรถชนไรเดอร์ดับ

พ่อพาญาติเยี่ยมลูกชายลูกครึ่งอินเดีย ที่หัวร้อนขับรถชนไรเดอร์ดับคาที่กลางสุขุมวิท เมื่อวานนี้ พร้อมไหว้ขอสื่อ อย่ามายุ่งกับครอบครัว

จำคุกทนายเดชา

ศาลสั่งจำคุก 1 ปี “ทนายเดชา” ปมไลฟ์หมิ่น “อ.อ๊อด”

ศาลสั่งจำคุก 1 ปี “ทนายเดชา” คดีหมิ่น “อ.อ๊อด” ปรับ 1 แสนบาท ปมไลฟ์ด่าเสียหาย ให้รอลงอาญา โจทก์เตรียมอุทธรณ์ต่อ ขอให้ติดคุกจริง

ศาลให้ประกันหนุ่มลูกครึ่งอินเดียหัวร้อนขับรถไล่ชนไรเดอร์ดับ

ครอบครัวไรเดอร์ที่ถูกหนุ่มลูกครึ่งอินเดียหัวร้อนขับรถไล่ชนเสียชีวิต กอดกันร้องไห้รับร่างและรดน้ำศพ ด้านศาลให้ประกันตัวผู้ต้องหา วงเงิน 600,000 บาท ติดกำไล EM-ห้ามออกนอกประเทศ

ข่าวแนะนำ

สมรสเท่าเทียม

นายกฯ ส่งคลิปสารร่วมยินดีกฎหมายสมรสเท่าเทียมบังคับใช้

“แพทองธาร” นายกฯ ส่งคลิปสารร่วมแสดงความยินดีกฎหมายสมรสเท่าเทียมบังคับใช้ ขอบคุณทุกภาคส่วนผ่านการต่อสู้กับอคติกว่า 2 ทศวรรษ ทำให้ ทุกตารางนิ้วของประเทศไทยโอบรับความหลากหลาย และเท่าเทียม

จำคุกสมรักษ์คำสิงห์

ศาลสั่งคุก 2 ปี 13 เดือน 10 วัน “สมรักษ์” พยายามข่มขืนสาววัย 17

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก “สมรักษ์ คำสิงห์” อดีตนักมวยฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก เป็นเวลา 2 ปี 13 เดือน 20 วัน พร้อมชดใช้ค่าสินไหมทดแทนรวม 170,000 บาท คดีพยายามข่มขืนเด็กสาววัย 17 ปี

คึกคัก คู่รักจูงมือกันไปจดทะเบียนวันแรกกฎหมายสมรสเท่าเทียมมีผล

วันนี้กฎหมายสมรสเท่าเทียมมีผลใช้บังคับอย่างเป็นทางการ หลายคู่รักควงแขนไปจดทะเบียนสมรสกันชื่นมื่น ที่สยามพารากอน มีคู่รักที่ลงทะเบียนมาจดทะเบียนสมรสที่นี่กว่า 300 คู่

ฝุ่น กทม.

คนกรุงจมฝุ่นต่อเนื่อง เช้านี้อยู่ระดับสีแดง 21 พื้นที่

กทม. อ่วมหนัก ฝุ่น PM 2.5 พุ่งต่อเนื่อง อยู่ระดับสีแดง ผลกระทบต่อสุขภาพ 21 พื้นที่ ย้ำสวมหน้ากากอนามัยขณะอยู่นอกอาคาร และงดกิจกรรมกลางแจ้ง