นายกฯ ตรวจโครงการพัฒนาคูคลอง เกาะรัตนโกสินทร์

คลองคูเมืองเดิม เขตพระนคร 4 ก.ค.- นายกฯ ตรวจโครงการพัฒนาคู คลอง กรุงเทพฯ ชั้นใน บริเวณเกาะรัตนโกสินทร์ พัฒนาทางเท้า ปรับปรุงน้ำให้ใสสะอาด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2567


นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ตรวจติดตามโครงการพัฒนาคู คลอง ในเกาะรัตนโกสินทร์ฯ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ที่บริเวณสะพาน 6 คลองคูเมืองเดิม หลังกระทรวงกลาโหม ถนนสนามไชย เขตพระนคร โดยมีนายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นางวันทนีย์ วัฒนะ ปลัดกรุงเทพมหานคร ร่วมคณะ

เมื่อมาถึงนายกรัฐมนตรี รับฟังการบรรยายสรุปโครงการพัฒนาคู คลอง จากผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เกี่ยวกับแผนการพัฒนาคูเมือง และคลอง การปรับปรุงพื้นที่ริมคลองให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย และสวยงาม รวมไปถึงการพัฒนาทางเดินริมคลองให้สามารถเดินได้สะดวกมีระบบไฟฟ้าส่องสว่าง ซึ่งเป็นแผนพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์คลองรัตนโกสินทร์ และเป็นแนวทางการอนุรักษ์พัฒนาคลองด้วยการน้อมนำแนวพระราโชบาย ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้หน่วยงานราชการในพระองค์ร่วมกับราชการต่าง ๆ และภาคประชาชน ร่วมใจกัน บำเพ็ญสาธารณะประโยชน์


จากนั้นนายกรัฐมนตรี และคณะขึ้นรถรางจากบริเวณสะพาน 6 หลังกระทรวงกลาโหมไปยังบริเวณสะพาน 6 หลังสวนสราญรมย์ เพื่อเยี่ยมชมการสาธิตการทำงานของเครื่องบำบัดน้ำเสีย และเครื่องบีบอัดตะกอนเลน ที่จะช่วยบำบัดน้ำเสีย เพิ่มอัตราการระบายน้ำ และนำดินไปใช้ประโยชน์ ทดแทนการขุดลอกคูคลองแบบเก่า ไม่ใช้รถขุดตักแบบเดิม ทำให้ถนนไม่เลอะ และสามารถลดจำนวนการขนย้าย และจะสามารถนำน้ำไปใช้ประโยชน์ และได้น้ำสะอาดคืนสู่ธรรมชาติ

ก่อนที่นายกรัฐมนตรี จะเดินต่อไปยังบริเวณคลองหลอดวัดราชบพิธ ร่วมกิจกรรมทาสี บริเวณสะพาน 6 และเดินตรวจเยี่ยมการพัฒนาคลองหลอดวัดราชบพิธ ไปยังถนนเฟื่องนคร พร้อมสั่งการปลัดกรุงเทพมหานคร ให้จัดระเบียบสายไฟสายเคเบิลให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ก่อนเดินทางกลับทำเนียบรัฐบาล .-316 -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ฮอกกี้ไทย

นายกฯ ชวนคนไทยเชียร์ทีม “ฮอกกี้ชายไทย” เจอเจ้าภาพจีน

นายกฯ ชวนคนไทยเชียร์ทีม “ฮอกกี้ชายไทย” เจอเจ้าภาพ “จีน” เย็นนี้ หลังเดินทางถึงนครฮาร์บิน ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ครั้งที่ 9

ระเบิดปัตตานี

ลอบบึ้มริมถนนสาย 43 จ.ปัตตานี ตำรวจเจ็บ 4 นาย

ลอบบึ้มริมถนนสาย 43 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี แรงระเบิดทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ชาวบ้านเผยเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวมาปฏิบัติหน้าที่เป็นปกติทุกวัน คาดคนร้ายเฝ้าสังเกตพฤติกรรมต่อเนื่อง

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง