“บิ๊กเต่า” บอกเป็นเรื่องยากที่ “บิ๊กโจ๊ก” กลับมารับตำแหน่งเดิม

กรุงเทพฯ 25 มิ.ย.-“บิ๊กเต่า” ยันไม่กังวลถูก “บิ๊กโจ๊ก” ฟ้องหมิ่นฯ ย้ำมีของดีคุ้มครองคือความถูกต้องที่ทำอะไรเราไม่ได้ พร้อมบอกเป็นเรื่องยากที่ “บิ๊กโจ๊ก” จะกลับมาตำแหน่งเดิม


พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. เปิดเผยถึงกรณีเรือน้ำมันเถื่อนของกลาง ว่า ในอาทิตย์นี้ต้องรอให้คณะทำงานร่วมกันทำงานก่อน และจะมีความคืบหน้าในสัปดาห์หน้า เมื่อวานนี้ได้มีการประชุมคณะทำงานแล้ว ซึ่งมีความคืบหน้าหลายประเด็น จะต้องดำเนินการสาวถึงตัวผู้บงการ ซึ่งในประเด็นเรือหาย และประเด็นน้ำมันเถื่อน จากคำให้การของพยานทั้งหมดยืนยันว่าผู้บงการคือกลุ่มเดียวกัน โดยสัปดาห์หน้า ทางคณะทำงานจะเป็นคนชี้แจงต่ออัยการ และอาจจะมีการออกหมายจับบุคคลเพิ่มเติม ส่วน “เสี่ยโจ้” เองจะต้องมีการขอหมายจับในประเทศก่อน จึงจะสามารถประสานออกหมายแดงได้ จะต้องเร่งรัดให้ไวที่สุด และต้องอาศัยพยานหลักฐานที่รัดกุมและชัดเจน

ส่วนกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ เมื่อวานนี้ ตามนัดไต่สวนมูลฟ้องคดีที่เป็นโจทก์ฟ้อง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กรณีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จากการที่รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนนั้น พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เปิดเผยว่า ตนไม่กังวลใจอะไร เพราะในการทำงานทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย ตนเป็นรองหัวหน้าพนักงานสอบสวน โดยมี พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน ยืนยันว่า เราทำงานอยู่บนพยานหลักฐาน และตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ไม่ได้กลั่นแกล้งหรือรังแกใคร และชุดทำงานทุกคนไม่เครียด เพราะไม่ได้ทำงานนอกเหนือกฎหมาย การที่ผู้ต้องหาฟ้องกลับก็เป็นสิทธิของเขา แต่เรามีของดีที่จะคุ้มครองเรา คือความถูกต้องที่ทำอะไรเราไม่ได้


อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. ที่ในขณะนั้นเป็น รรท.ผบ.ตร. ทำไปโดยชอบธรรมและถูกต้อง “คนเราผิดต้องสำนึก ควรที่จะรับใช้ประชาชนต่อหรือไม่ หรือควรจะพักได้แล้ว เพราะมันไม่สวยงามแล้วกับการที่ถูกดำเนินคดีแล้วกลับมาอยู่ในตำแหน่ง เราเป็นผู้บังคับใช้กฎหมาย เป็นผมลาออกไปแล้ว ถ้ายังไม่ตัดเนื้อร้ายออก ก็จะเรียกศรัทธาคืนจากประชาชนไม่ได้

เมื่อถามว่า ถ้า “บิ๊กโจ๊ก” กลับมารับตำแหน่งเดิมจะเป็นไปได้หรือไม่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ตอบว่า ยากที่จะกลับมารับตำแหน่ง เราต้องเลือกใช้ตำรวจน้ำดี เชื่อว่าเราทุกคนมีจิตวิญญาณในการรักษากฎหมาย เป็นที่พึ่งของประชาชน ถ้าตัวเราไม่สะอาดคงทำงานต่อไม่ได้.-420.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

ทุจริตยาโรงพยาบาล

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย