นายกฯ ลงนามให้ “บิ๊กต่อ” กลับ ตร. แล้ว

รัฐสภา 20 มิ.ย.- นายกฯ เผยลงนามคำสั่งให้ “บิ๊กต่อ” กลับไปทำงานที่ ตร. แล้ว บอกขอให้มองบวก 2 บิ๊กตำรวจ กลับไปน่าจะรักกัน-ดีกันแล้ว ส่วนฝ่ายค้านขอผลสอบให้ว่าไปตามกฎหมาย

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้ลงนามในหนังสือคำสั่งให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในช่วงบ่ายวันนี้ (20 มิ.ย.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในหนังสือคำสั่งลงวันที่วันนี้ (20 มิ.ย.) ส่วนจะมีผลวันใดนั้น ก็ขึ้นอยู่กับขั้นตอนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย และไม่ทราบว่าจะใช้ระยะเวลานานหรือไม่ โดยสำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ดำเนินการ และถือว่าเรื่องนี้จบแล้ว


ส่วนเรื่องที่ นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี แถลงว่านายกรัฐมนตรี ต้องการให้การทำงานในสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีความปรองดอง นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ใช่อยากให้เป็นลักษณะนั่น และต้องย้อนกลับไปว่า เบอร์ 1 กับ เบอร์ 2 ทะเลาะกัน ก็ต้องโยกกลับมาที่สำนักนายกรัฐมนตรีก่อน เพื่อให้การบริหารจัดการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีความเรียบร้อย วันนี้เรื่องการตรวจสอบข้อเท็จจริงของคณะกรรมการเรียบร้อยแล้ว

หลังจากนี้นายกรัฐมนตรี หวังให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นอย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่วว่า เขาทราบอยู่แล้วว่าหน้าที่หลักต้องทำอะไร เช่น กำจัดพนันออนไลน์ ยาเสพติด การโจรกรรม เหล่านี้ต้องดีขึ้น


ส่วนที่มีการเปรียบเทียบว่าเรื่องที่เกิดขึ้น เหมือนเด็กทะเลาะกันหรือตีกันเอง และได้มีการห้ามปรามกันเรียบร้อย หากกลับไปแล้วเด็กยังทะเลาะกันนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เราน่าจะมองบวกบ้าง หากกลับไปแล้วเขาน่าจะรักกันและดีกันแล้ว

ส่วนที่ นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ระบุว่าผลการสอบที่ออกมาดูไม่มีความชัดเจน ทั้งเรื่องเว็บพนันและสองบิ๊กตำรวจ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า เรื่องเว็บพนันมีการสืบอยู่และจับกุมได้เยอะ และการทำงานมีความคืบหน้าในการปฏิบัติหน้าที่

สำหรับกรณีที่มีการวิจารณ์นำนายวิษณุ มาแถลง นำมาช่วยงานกับผลการสอบยังไม่เป็นที่น่าพอใจ นายกรัฐมนตรี ย้อนถามว่า เห็นผลการสอบแล้วหรือยัง ซึ่งผู้สื่อข่าวตอบกลับว่า เห็นจากการแถลง นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอให้ดูรายละเอียดทั้งหมดก่อนดีกว่า


ส่วน ฝ่ายค้านสามารถขอเอกสารผลสอบได้หรือไม่ นั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ไม่ทราบแต่ต้องว่าไปตามกฎหมาย.-316.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน