fbpx

ฮามาส ยื่นข้อเสนอแลกเปลี่ยนตัวประกัน 50 คน

อิสราเอล 14 พ.ย.-ฮามาส ยื่นข้อเสนอปล่อยตัวประกัน 50 คน แลกกับการพักรบชั่วคราวเป็นเวลา 5 วัน ขณะที่อิสราเอลต้องการให้ปล่อยตัวประกัน 100 คน

ภายหลังการเจรจาระหว่างอิสราเอลและกลุ่มฮามาส ซึ่งมีกาตาร์เป็นคนกลาง กลุ่มฮามาสระบุว่า พร้อมที่จะปล่อยตัวประกัน ซึ่งเป็นผู้หญิงและเด็กจำนวน 50 คน หรืออาจจะเพิ่มเป็น 70 คน เพื่อแลกเปลี่ยนกับการพักรบชั่วคราวเป็นเวลา 5 วัน โดยเงื่อนไขการพักรบดังกล่าว รวมถึงการหยุดยิง และอนุญาตให้ส่งความช่วยเหลือและสิ่งของบรรเทาทุกข์เข้าไปยังทุกพื้นที่ในฉนวนกาซา ขณะที่อิสราเอลต้องการให้มีการปล่อยตัวประกันจำนวน 100 คน ทั้งนี้กลุ่มฮามาสกล่าวหาอิสราเอลว่า กำลังถ่วงการเจรจาด้วยการโจมตีกาซาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชีวิตตัวประกันตกอยู่ในอันตราย และได้โพสต์ภาพตัวประกันหญิงที่เสียชีวิตจากการโจมตีของอิสราเอล เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ขณะที่อิสราเอลประณามการโพสต์ภาพดังกล่าวว่า เป็นการสร้างความหวาดกลัวและไร้มนุษยธรรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ เตือนสติ กกร​. เชียงใหม่ ของบ 800 ล้าน ปรับปรุงศูนย์ประชุมฯ

นายกฯ เตือนสติ กกร​. เชียงใหม่ หลังเสนอของบ 800 ล้าน ปรับปรุงศูนย์ประชุมนานาชาติ บอกไปมาเมื่อเช้า ยังใช้งานได้ – ดูยังไงก็ใช้งบไม่ถึง แนะจัดเชียงใหม่เฟสติวัลซิตี้ ต้องคิดรอบคอบ ครอบคลุมสิ่งที่นักท่องเที่ยวต่างชาติสนใจด้วย

บุกจับบ่อนหรูในโรงแรมย่านงามวงศ์วาน

บุกจับบ่อนหรูในโรงแรมย่านงามวงศ์วาน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นระดับวีไอพีทั้งไทยและจีน มีข้อมูลว่าบ่อนแห่งนี้เปิดมานานแล้ว เร่งหาเจ้าของตัวจริง

ตำรวจสอบสวนกลางแถลงทลายเครือข่ายฟอกเงิน ยึดทรัพย์ 300 ล้าน

ตำรวจสอบสวนกลางแถลงทลายเครือข่ายฟอกเงิน ชักชวนลงทุน พบ 1 ใน 4 ผู้ต้องหาคือสามี “กีกี้ แม็กซิม” ยึดทรัพย์ 300 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ฟัน ผกก.รัตนาธิเบศร์ พ้นพื้นที่ เซ่นจับบ่อนหรู

“บิ๊กต่าย” ฟัน ผกก.รัตนาธิเบศร์ พ้นพื้นที่ หลังปล่อยเปิดบ่อนต่างชาติเย้ยกฎหมาย มีผลแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจวาระ 66

รับไม่ได้ ค่าไฟฟ้าขึ้น 4.68 บาท แต่ยอมรับมีแนวโน้มปรับขึ้น

นายกฯ รับไม่ได้ ค่าไฟฟ้าขึ้น 4.68 บาท แต่ยอมรับว่ามีแนวโน้มจะขึ้นราคา แต่ต้องไม่สูงเกินไป เล็งหารือรื้อโครงสร้างพลังงาน

สั่งไม่ฟ้อง อดีต ผกก.พญาไท กับพวก 5 คน คดี “กำนันนก”

อัยการสั่งไม่ฟ้อง อดีต ผกก.สน.พญาไท กับพวก 5 คน ฐานละเว้นปฏิบัติหน้าที่ ปมไม่ช่วยเหลือสารวัตรศิว ส่วน ผกก.เบิ้ม ไม่มีชื่อเกี่ยวในคดี

อัยการสูงสุดเด้ง “อัยการ บ.” คดี “เสี่ยแป้ง” เตรียมสอบข้อร้องเรียน

“อัยการสูงสุด” เด้ง “อัยการ บ.” เข้ากรุ เตรียมสอบอัยการเรียกรับเงิน 5 แสนบาทหรือไม่ ส่วนรายชื่อแก๊งตำรวจอุ้ม “จรวด” ยันมีคำสั่งฟ้องไปแล้ว อยู่ระหว่างดำเนินการ