เผยกล้องวงปิดบันทึกนาทีสังหาร “สารวัตรแบงก์” ชัด

กทม. 14 ก.ย. – พบวงจรปิด 13 ตัว บริเวณงานเลี้ยงบ้านกำนันนก มีกล้อง 2 ตัว บันทึกนาทีสังหารชัดเจน ชุดสืบสวนยังไม่บอก ใครคนลั่นไกปลิดชีพ “สารวัตรแบงค์”


พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ นำเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด เหตุการณ์ภายในสำนักงานบ้านกำนันนก วันเกิดเหตุยิงสารวัตรทางหลวง ไปส่งมอบให้คณะทำงานชุดคลี่คลายคดี ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 โดยได้เปิดดูพร้อมกันกับตำรวจชุดคลี่คลายคดี ที่มุงดูและวิเคราะห์ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งมีรายงานว่า กล้องวงจรบริเวณสำนักงานกำนันนก มี 15 ตัว ติดตั้งบริเวณจัดงาน 13 ตัว โดยมี 2 ตัว บันทึกภาพภาพที่เห็นนาทียิง และพฤติการณ์ของคนที่อยู่ภายในงานหลังเกิดเหตุ มีการวิ่งหนีแตกกระเจิง

ขณะที่ช่วงเวลา 14.30 น. ตำรวจคุมตัว รปภ.ในบ้านกำนันนก ออกไปค้นที่เกิดเหตุ โดยมีรายงานว่า รปภ.รายนี้ไม่ยอมให้ชุดสืบสวนเข้าพื้นที่ในวันเกิดเหตุ กระทั่งมีหมายค้น จากนั้นเมื่อตรวจสอบพบว่า รปภ.รายนี้ยังมีพกปืนติดตัว 1 กระบอก เมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นปืนปกครอง ตำรวจกำลังเค้นสอบว่าเอาปืนมาได้อย่างไร ระหว่างสอบสวน รปภ. รายนี้กดดันจนร้องไห้ออกมา จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปค้นปืนที่บ้านของกำนันนก ก่อนคุมตัวกลับมาสอบสวน ซึ่งพยานรายนี้ยังไม่ยอมให้การใด ๆ


มีรายงานด้วยว่า การกู้ไฟล์จากเซิร์ฟเวอร์ดังกล่าว กองบัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ สามารถกู้ไฟล์จากเซิร์ฟเวอร์ได้เพียง 1 ตัวเท่านั้น ส่วนเซิร์ฟอีก 1 ตัว อยู่ระหว่างการตรวจสอบเพื่อกู้อีกครั้ง โดยวิธีการโคลนนิ่งไฟล์จากเซิร์ฟเวอร์บ้านกำนันนก มาไว้ในเซิร์ฟเวอร์ลูกใหม่ที่สมบูรณ์ จากนั้นจึงเปิดไฟล์ดู เพราะว่าหากเปิดไฟล์จากเซิร์ฟเวอร์บ้านกำนันนก อาจจะทำให้ไฟล์หรือภาพบางช่วงหายไป ดังนั้นขั้นตอนสำคัญในตอนนี้ จึงเป็นการโคลนนิ่งไฟล์จากเซิร์ฟเวอร์บ้านกำนันนก มาไว้ในเซิร์ฟเวอร์ลูกใหม่ที่สมบูรณ์ คาดว่าเย็นนี้จะได้เห็นภาพในวันเกิดเหตุครบถ้วนจากกล้องทุกตัว ส่วนจะเปิดเผยให้สื่อมวลชนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. แต่ภาพเหล่านี้เป็นหลักฐานในสำนวน ที่ผู้ต้องหานำไปต่อสู้คดีได้ จึงไม่สามารถเปิดเผยต่อสาธารณะได้ อยากขอให้สังคมเชื่อใจการทำงานของตำรวจ ว่าทำตามพยานหลักฐานอย่างแน่นอน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

สั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” ปมเอื้อแล็บตรวจ BY2 ทุเรียนส่งออก

ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ลงนามในคำสั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” มาช่วยราชการที่กระทรวงเกษตรฯ หลังมีหนังสือร้องเรียนเอื้อเอกชนเรียกรับเงินตรวจสอบสาร BY2 ทุเรียนส่งออก

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

“นฤมล” เผยได้รับหนังสือร้องเรียนอธิบดีกรมวิชาการเกษตรปมแล็บตรวจ BY2

รมว. เกษตรฯ เผยได้รับหนังสือร้องเรียนจากสมาคมผู้ค้าและผู้ส่งออกผลไม้ที่ขอให้ตรวจสอบอธิบดีกรมวิชาการเกษตร ในประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับการเอื้อประโยชน์แล็บตรวจสาร Basic Yellow 2 (BY2)

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ข่าวแนะนำ

Ciudad Juarez gets a rosy view of a rare total lunar eclipse

แห่ชมจันทรุปราคาสีเลือด

เม็กซิโกซิตี 15 มี.ค.- เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ผู้คนในหลายประเทศมีโอกาสได้รับชมปรากฎการณ์จันทรุปราคาเต็มดวงที่ทำให้พระจันทร์กลายเป็นสีแดงเข้ม และเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นไม่บ่อยครั้ง ลาตินอเมริกาเป็นภูมิภาคหนึ่งที่สามารถรับชมจันทรุปราคาเต็มดวงได้ในเมืองใหญ่ของหลายประเทศ  โดยที่กรุงการากัส ของเวเนซุเอลา และกรุงโบโกตาของโคลอมเบีย มีผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจมาร่วมชมปรากฎการณ์นี้ที่ท้องฟ้าจำลองของทั้ง 2 ประเทศได้จัดกิจกรรมรับชมจันทรุปราคาขึ้น ส่วนที่เม็กซิโก ผู้คนสามารถรับชมได้ตั้งแต่กรุงเม็กซิโกซิตี้ขึ้นไปถึงเมืองซิวดัดฮัวเรซทางภาคเหนือ โดยภาพของดวงจันทร์เมื่อคืนที่ผ่านมาปรากฎให้เห็นเป็นสีแดงเข้ม หรือที่เรียกกันว่าพระจันทร์สีเลือด  ข้อมูลขององค์การบริหารหารบินและอวกาศแห่งชาติหรือนาซาระบุว่า จันทรุปราคาเต็มดวงครั้งนี้กินเวลาทั้งหมด 66 นาที เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคลาตินอเมริกานับจากปี 2565 นอกจากนี้ยังมีอีกหลายทวีปที่สามารถมองเห็นจันทรุปราคาเต็มดวงครั้งนี้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาเหนือ บางส่วนของแอฟริกา และยุโรป ออสเตรเลียและญี่ปุ่น  ขณะที่บางพื้นที่จะมองเห็นจันทรุปราคาแบบไม่เต็มดวง.-816(814).-สำนักข่าวไทย

สะพานยกระดับถล่ม

“สุริยะ” เสียใจเหตุคานสะพานก่อสร้างทรุดตัว

“สุริยะ” แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง เหตุคานสะพานยกระดับทรุดตัว บริเวณด่านฯ ดาวคะนอง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ลั่นก่อน เม.ย.68 มาตรการสมุดพกผู้รับเหมาเริ่มใช้ พบทำผิดสั่งหยุดงาน-งดร่วมทุกประมูลงาน มอบ กทพ. เร่งกู้คืนพื้นที่-ตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

Marco Rubio's statement on Announcement of a Visa Restriction Policy on Thai offcials

สหรัฐเข้มงวดวีซ่า จนท.ไทย จากเหตุส่งอุยกูร์กลับจีน

รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐประกาศนโยบายเข้มงวดการออกวีซ่าให้แก่เจ้าหน้าที่ไทยทั้งอดีตและปัจจุบัน ที่เกี่ยวข้องกับการส่งชาวอุยกูร์ 40 คนจากไทยไปจีน

กรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวน พายุฤดูร้อน ช่วง 16-20 มี.ค.68

กรมอุตุฯ เตือนฉบับที่ 2 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ช่วง 16-20 มี.ค.68 จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 5-8 องศาฯ ในภาคอีสาน ส่วนภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง