“อิทธิพร” แจงเหตุ กกต. ยังไม่รับรอง ส.ส.

กกต. 13 มิ.ย. – “อิทธิพร” แจง กกต. ยังไม่รับรอง ส.ส. หลังตีกลับไปประมวลความเห็นผู้ตรวจการเลือกตั้ง ก่อนเสนอให้ กกต. พิจารณาอีกครั้งสัปดาห์หน้า ไม่ฟันธงประกาศครบ


นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง กล่าวว่าที่ประชุม กกต. มีวาระการพิจารณาผลการเลือกตั้ง ซึ่งทางสำนักงาน กกต. เสนอรายชื่อผู้ที่ได้รับการเลือกตั้ง ส.ส. แบบแบ่งเขต ให้ที่ประชุมพิจารณาแล้ว แต่ยังไม่สามารถประกาศรับรองได้ เนื่องจากการพิจารณาในภาพรวม ผู้ที่มีการร้องเรียนและไม่มีการร้องเรียน แต่ยังต้องดูความเห็นผู้ตรวจการเลือกตั้งด้วย ซึ่งตรงส่วนนี้ยังไม่มีข้อสรุปจึงยังไม่สามารถรับรองได้ จึงมอบหมายให้สำนักงาน กกต. ไปพิจารณาประมวลความเห็น และส่งเรื่องกลับมาให้คณะกรรมการการเลือกตั้งในสัปดาห์หน้า พร้อมกับยื่นรายชื่อผู้ชนะการเลือกตั้ง ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อเข้ามาให้ที่ประชุม กกต. พิจารณาพร้อมกัน

เมื่อถามว่าในสัปดาห์หน้าสามารถประกาศรับรองผลการเลือกตั้งได้หรือไม่ นายอิทธิพร กล่าวว่าขอยังไม่ตอบแบบฟันธง เพราะขึ้นอยู่กับข้อมูลที่สำนักงาน กกต. จะนำเสนอสัปดาห์หน้าเป็นหลัก ถ้าอยู่ในเกณฑ์ที่ที่ประชุม กกต. 6 คน เห็นว่าครบถ้วน ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม ก็ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งได้ แต่จะให้ยืนยันคงยังไม่ได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน