“เจ้าบิว” กล้ามเนื้อต้นขาซ้ายกระตุก​ พลาดป้องกันแชมป์วิ่ง 200 ม.ชาย

กัมพูชา 8 พ.ค. – กีฬาซีเกมส์ วันนี้ไฮไลท์อยู่ที่วิ่ง 200 เมตรชาย แต่ “เจ้าบิว” ภูริพล บุญสอน แชมป์เก่า มีอาการกล้ามเนื้อกระตุก ไม่จบการแข่งขัน แต่ “เจ้าต้า” สรอรรถ ดาบบัง สามารถแก้ตัว คว้าเหรียญทองได้สำเร็จ


กรีฑาวันแรกชิง 10 เหรียญทอง ที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช ไฮไลท์วันนี้อยู่ที่วิ่ง 200 เมตรชาย ที่ถือเป็นความหวังของแฟนกีฬาชาวไทย โดยรอบชิงชนะเลิศ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา “บิว” ภูริพล บุญสอน แชมป์เก่าและเจ้าของสถิติซีเกมส์ 20.37 วินาที วัย 17 ปี กับ “เจ้าต้า” สรอรรถ ดาบบัง ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ หลังจากทั้งคู่คว้าอันดับ 1 ในรอบคัดเลือกทั้ง 2 ฮีท เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

หลังจากออกสตาร์ท นักวิ่งทั้งหมดยังขับเคี่ยวสูสี จนมาถึงช่วง 50 เมตรสุดท้าย บิว ภูริพล เกิดอาการกล้ามเนื้อต้นขาซ้ายกระตุกจนต้องทิ้งตัวลงไปนอนกับพื้น ขณะที่เจ้าต้ามาเร่งสปรินต์เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก เวลา 20.62 วินาที คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับทีมกรีฑาไทยได้สำเร็จ เหรียญเงิน เวียดนาม 20.84 วินาที เหรียญทองแดง อินโดนีเซีย 21.02 วินาที


หลังเข้าเส้นชัย แทนที่เจ้าต้า สรอรรถ จะวิ่งไปแสดงความดีใจกับกองเชียร์ แต่กลับรีบวิ่งไปดูอาการบาดเจ็บของบิว ภูริพล ด้วยความเป็นห่วง ก่อนจะช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น และประคองตัวเจ้าบิวเข้าไปในห้องพัก

อาการบาดเจ็บของเจ้าบิว เบื้องต้นคือกล้ามเนื้อต้นขาซ้ายกระตุก แต่เป็นคนละข้างกับที่บาดเจ็บในกรีฑาเยาวชนโลก ที่โคลอมเบีย เมื่อปีที่แล้ว โดยเจ้าตัวบอกว่าเบากว่าครั้งที่แล้ว เพราะวันนี้ยังเดินด้วยตัวเองได้

ตลอดเวลาที่เจ้าบิวได้รับบาดเจ็บ คุณยายของเจ้าบิวได้ตามไปเฝ้าดูอาการบาดเจ็บของหลานรักด้วยความเป็นห่วงอย่างใกล้ชิด และถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความเป็นห่วง


สำหรับบิว ภูริพล ยังเหลือชิงชัยอีก 2 เหรียญทอง จากวิ่งผลัด 4 คูณ 100 เมตรชาย วันที่ 10 พฤษภาคม และวิ่ง 100 เมตรชาย วันที่ 12 พฤษภาคม ล่าสุดสมาคมยืนยันแล้วว่าเจ้าบิวจะต้องพักอย่างน้อย 1 เดือน และน่าจะพลาดลงอีก 2 รายการที่เหลือ เนื่องจากมีศึกชิงแชมป์เอเชียรออยู่

ขณะที่เหรียญทองแรกของกรีฑาไทยในวันนี้ได้จาก กิตติพงษ์ บุญมาวัน ประเภทขว้างค้อนชาย ทำได้ 64.49 เมตร นอกจากนี้ทีมกรีฑาไทยยังได้อีก 1 เหรียญทอง จาก ปริญญา เฉื่อยมะเริง ประเภทเขย่งก้าวกระโดดหญิง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน