ทนายยัน “แอม” ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

กทม. 5 พ.ค.-ทนายยัน “แอม ไซยาไนด์” ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ปัดให้การ “บิ๊กโจ๊ก” พรุ่งนี้ ย้ำชัดให้การชั้นศาล พร้อมสั่งห้ามใครเข้าเยี่ยมในคุกอีกเด็ดขาด ลั่นไม่หนักใจ

เมื่อเวลา 11.50 น.วันที่ 5 พ.ค.ที่ ทัณฑสถานหญิงกลาง น.ส.ธันย์นิชา เอกสุวรรณวัฒน์ ทนายความของนางสรารัตน์ หรือแอม ผู้ต้องหาคดีวางสารพิษไซยาไนด์ ฆ่าชิงทรัพย์เหยื่อนับสิบราย เปิดเผยหลังเข้าพบนางสรารัตน์ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องทางคดีเป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง ว่า วันนี้ตนได้เข้าพบกับ “แอม” วันที่ 2 โดยวันแรกเป็นวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่ง “แอม” ยังคงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ส่วนวันนี้เจ้าตัวประสงค์จะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น พร้อมบอกว่าไม่ต้องให้ใครมารบกวนตัวเองอีกนอกจากทนายความ ส่วนในวันพรุ่งนี้ที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. จะเข้าสอบปากคำนั้น ก็ยืนยันยังจะไม่ให้การใดๆ เว้นแต่จะให้การในชั้นศาล อย่างไรก็ตาม ตนมองว่าโทษคดีนี้หากถูกสั่งประหารชีวิตก็จะได้เพียงชีวิตเดียว หากจำคุกตลอดชีวิต ก็จะต่อโทษไปอีกเรื่อยๆ ซึ่งแอมยืนยันจะปฏิเสธ โดยไม่รับสารภาพคดีใด ทั้งนี้ตนก็แนะให้ลูกความได้ดูพยานหลักฐานของคดีต่างๆ ก่อน แต่คดีของ น.ส.ก้อย ถือว่าจบแล้ว จะไปเริ่มค้นหาหลักฐานในคดีอื่นทั้งหมด 14 คดี เพราะยังแจ้งข้อหาไม่ครบ


เมื่อถามว่าหนักใจหรือไม่ หากท้ายที่สุดศาลตัดสินประหารชีวิต น.ส.ธันย์นิชา ยืนยันไม่หนักใจ เพราะศาลมี 3 ชั้น แม้จะแพ้คดีที่ศาลชั้นต้นและอุทธรณ์ ก็สามารถขอฎีกาได้ภายหลัง ยืนยันไม่รู้สึกท้อ ส่วน “แอม” ยังให้กำลังใจตัวเอง บอกให้สู้ และถามตัวเองด้วยว่าเหนื่อยไหม ตนก็บอกว่าไม่เหนื่อย เพราะยังทำคดีอื่นควบคู่ไปด้วย อย่างไรก็ตาม “แอม” ยังมีความเครียดที่อดีตรอง ผกก.สอบสวน มาหาวานนี้ ซึ่งได้พูดคุยกันเฉพาะเรื่องความเดือดร้อนของครอบครัว แต่ไม่ได้กล่อมให้รับสารภาพ โดย “แอม” ยังบอกว่าดีใจที่ลูกสาวได้ย้ายไปอยู่อีกจังหวัดแล้ว พร้อมกันนี้ยังยืนยันว่าตัวเองไม่ได้ว่าความให้ฟรี ไม่เช่นนั้นจะถือว่าผิดมรรยาททนายความด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ