ขยายผลฆาตกรใช้สารไซยาไนด์ฆ่า 7 ศพ ในเวลา 2 ปี

กทม. 25 เม.ย.-ผบ.ตร. สั่ง “บิ๊กโจ๊ก” ขยายผลฆาตกรใช้สารไซยาไนด์ฆ่า 7 ศพ ในเวลา 2 ปี เชื่อเป็นผู้ต้องหาคนเดียวกัน แต่ยังไม่ชัดเป็นฆาตกรต่อเนื่อง หรือป่วยทางจิต

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตำรวจกองปราบควบคุมตัว นางแอม ผู้ต้องหาก่อเหตุมอมยาพิษฆาตกรรม นางสาวก้อย อายุ 32 ปี ที่บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างนำตัวมาสอบสวนขยายผลเนื่องจากพฤติกรรมของผู้ต้องหามีส่วนพัวพันกับคดีหลายพื้นที่ในอดีต ซึ่งได้สั่งการขยายผล เนื่องจากคดีหลักเป็นคดีพื้นที่บ้านโป่ง ราชบุรี และมอบหมายให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบคดี และให้มีการขยายผลไปคดีที่เกี่ยวเนื่องกับในอดีตด้วย


จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าผู้ต้องหาเป็นคนเดียวกัน และเป็นการฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนโดยใช้สารพิษไซยาไนด์ร่วมด้วย ส่วนมูลเหตุจูงใจนั้นคาดมีเรื่องหนี้สินเป็นหลัก ซึ่งหลังจากนี้จะต้องพิจารณาเรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาให้ปากคำด้วย

ด้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีคดีที่เกี่ยวเนื่องกับจังหวัดราชบุรี อีก 2 จังหวัดคือ กาญจนบุรี นครปฐม ทั้งหมดรวม 7 คดี ในระยะเวลา 2 ปี มีผู้ตกเป็นเหยื่อทั้งหมด 7 ศพ เป็นตำรวจ 2 ราย และเป็นประชาชนทั่วไป 5 ราย ซึ่งถูกวางยาเหมือนกัน และส่วนใหญ่มีความเกี่ยวข้องและใกล้ชิดกับวงการตำรวจ


จากการชันสูตรศพล่าสุดพบมีสารไซยาไนด์ในท้อง จึงคาดว่าสารพิษเข้าสู่ร่างกายด้วยการกิน ส่วนมูลเหตุจูงใจนั้นคาดว่าเป็นการประสงค์ต่อทรัพย์ อย่างไรก็ตามจะต้องตรวจสอบความผิดปกติทางจิต และตรวจสอบว่าเป็นกรณีฆาตกรรมต่อเนื่องด้วยหรือไม่

ในวันนี้ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจใน 3 พื้นเกิดเหตุ ทั้งกาญจนบุรี นครปฐม และราชบุรี เข้ามารายงานข้อมูลแล้ว ขณะนี้สามารถติดต่อครอบครัวของผู้ตายได้แล้ว 5 ราย ซึ่งหลายครอบครัวคิดว่าลูกของตนเองเสียชีวิตตามธรรมชาติ จึงไม่มีการแจ้งความ จนกระทั่งกรณีของผู้เสียชีวิตรายล่าสุดที่บ้านโป่งรายที่ 7 พบความผิดปกติจึงเข้าแจ้งความละร้องเรียนให้ช่วยตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับระยะเวลาที่ผ่านไปหลายปีทำให้มีอุปสรรคในการตรวจสอบพยานหลักฐาน รวมทั้งสารพิษในร่างกายพอสมควร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท