ทร.สรุปวันนี้พบร่างผู้เสียชีวิต 6 ราย เร่งส่งพิสูจน์อัตลักษณ์

ประจวบคีรีขันธ์ 24 ธ.ค. – กองทัพเรือสรุปวันนี้พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 6 ราย เร่งส่งพิสูจน์อัตลักษณ์ ด้านนักประดาน้ำจากกรมสรรพาวุธทหารเรือ ดำน้ำดูบริเวณรอบๆ เรือ แต่กระแสน้ำแรงจึงไม่สามารถเข้าไปดูในเรือได้


การค้นหากำลังพลที่สูญหายตลอดทั้งวันนี้ เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิต 6 ราย ในพื้นที่ค้นหาเซกเตอร์ที่ 3 และ 4 ผู้เสียชีวิตแต่ละรายลอยอยู่ไม่ไกลกันมาก จึงสามารถบอกได้ว่าพบผู้เสียชีวิตเกาะกันเป็นกลุ่ม

รายที่ 1 พบเวลา 08.38 น.
รายที่ 2 พบเวลา 11.37 น.
รายที่ 3 พบเวลา 12.10 น.
รายที่ 4 พบเวลา 12.15 น.
รายที่ 5 พบเวลา 13.15 น.
รายที่ 6 พบเวลา 13.20 น.


ผู้เสียชีวิตที่พบทั้ง 6 ราย ในวันนี้ลอยอยู่ในระยะไม่ไกลจากจุดที่เรือหลวงสุโขทัยจมอยู่ โดยจุดที่เรือจมอยู่ในเซกเตอร์ที่ 3 ที่เป็นสัญลักษณ์รูปดาวสีเหลือง ทุกรายยังอยู่ในเขตทะเลประจวบคีรีขันธ์ เช่นเดียวกับผู้เสียชีวิตรายที่ 6 ที่พบเมื่อวานนี้ (23 ธ.ค.) ที่เรือหลวงบางระจันพบลอยอยู่ห่างจากจุดที่เรือหลวงสุโขทัยจมระยะ 300 เมตร

ทำให้มีหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าผู้สูญหายติดค้างอยู่ภายในเรือหลวงสุโขไทยหรือไม่ ซึ่งประเด็นนี้ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ยอมรับว่าอาจจะมีความเป็นไปได้ที่ผู้สูญหายอาจจะติดค้างในเรือ และอาจจะมีความเป็นไปได้อีกว่าในระหว่างเกิดเหตุอาจจะมีการกระแทกรุนแรง ระหว่างที่เรือถูกคลื่นตี จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและติดค้างในเรือ กระทั่งผ่านมาหลายวันร่างกายอิ่มน้ำจึงลอยขึ้นมา

ปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือผู้สูญหายจากเหตุเรือหลวงสุโขทัยอับปางกลางทะเลอ่าวไทย กลางดึกวันที่ 18 ธ.ค. โดยจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากฝั่งบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 18 ไมล์ทะเล หรือคิดเป็นระยะทางเกือบ 40 กิโลเมตร ค้นหาและช่วยเหลือเริ่มขึ้นในวันที่ 19 ธ.ค.


ตลอด 5 วันที่ผ่านมาพบผู้เสียชีวิต 7 ราย เมื่อรวมกับตัวเลขผู้เสียชีวิต 6 รายที่พบในวันนี้ เท่ากับว่าพบผู้เสียชีวิตแล้ว 13 ราย

เจ้าหน้าที่พิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลและส่งกลับไปประกอบพิธีที่ฐานทัพเรือสัตหีบแล้ว 6 นาย และอยู่ระหว่างพิสูจน์อัตลักษณ์ 7 ราย

24 ธ.ค.65 เวลา 10.50 น.
นี่เป็นเฮลิคอปเตอร์ที่ลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตที่พบเป็นรายแรกของวันนี้ (24 ธ.ค.) แต่นับเป็นรายที่ 8 ตั้งแต่เกิดเหตุเรือหลวงสุโขทัยอับปาง ขึ้นฝั่งที่ท่าเรือประจวบฯ โดยรถกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรศพเบื้องต้นที่มูลนิธิราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน ก่อนส่งต่อไปพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ

24 ธ.ค.65 เวลา 14.10 น.
จากนั้นช่วงบ่าย เรือ ต.113 นำร่างผู้เสียชีวิตกลับเข้าฝั่งอีก 1 ราย กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรศพเบื้องต้นที่มูลนิธิราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน ก่อนส่งต่อไปพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ

24 ธ.ค.65 เวลา 17.45น.
ล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมา ร่างผู้เสียชีวิตอีก 4 ราย ของวันนี้ ถูกลำเลียงขึ้นฝั่งที่ท่าเรือประจวบฯ โดยรถกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรศพเบื้องต้นที่มูลนิธิราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน ก่อนส่งต่อไปพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ
เนื่องจากผู้เสียชีวิตแช่น้ำทะเลเป็นเวลานาน สภาพร่างกายเปลี่ยนแปลงไปมาก ไม่สามารถตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลจากลายนิ้วมือได้ จึงต้องอาศัยการตรวจดีเอ็นเอและหลักฐานทางทันตกรรมเท่านั้น การตรวจดีเอ็นเอผู้เสียชีวิตก็เป็นวิธีการที่สะดวกที่สุด

เมื่อยืนยันตัวตนได้แล้ว สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ จะรวบรวมข้อมูลส่งให้กับคณะกรรมการปล่อยศพ ทำการเปรียบเทียบยืนยันตัวบุคคลกับคนในครอบครัวผู้สูญหาย ที่ได้เก็บตัวอย่างไปตรวจเอาไว้แล้ว เมื่อผลเทียบเคียงออกเจ้าหน้าที่จะแจ้งกองทัพเรือให้พาญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ส่วนนี่คือภาพหัวเรือและท้ายเรือของเรือหลวงสุโขทัยที่จมอยู่ก้นทะเล ซึ่งจำลองขึ้นจากระบบโซนาร์ของเรือหลวงบางระจัน สำหรับภารกิจค้นหาผู้ติดค้างในเรือ รวมถึงวางแผนกู้เรือ ซึ่งทำให้เห็นเรือทรงตัวในลักษณะเอียงตัวเล็กน้อย

โดยวันนี้นักประดาน้ำจากกรมสรรพาวุธทหารเรือ รวมทั้งหมด 53 นาย ได้ดำลงไปดูบริเวณรอบๆ เรือ แต่กระแสน้ำแรง นักประดาน้ำจึงไม่สามารถดำเข้าไปดูในเรือได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ