นายกฯ รอฟังศาลรธน.ที่บ้านพัก

ทำเนียบรัฐบาล 24 ส.ค.-นายกฯ ไม่เข้าทำเนียบฯ ประชุมคอนเฟอร์เรนซ์​ ที่บ้านพัก​ รอฟังศาลรัฐธรรมนูญ ขณะที่โดยรอบทำเนียบฯ ยังคงปิดการจราจร ตั้งแต่แยกพาณิชยการถึงแยกมิสกวัน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล​เป็นไปอย่างเงียบเหงา​ เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายกรัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ไม่ได้เข้าปฏิบัติหน้าที่เหมือนปกติ โดยนายกรัฐมนตรีทำงานที่บ้านพักในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ร.1 ทม.รอ.) ซึ่งในช่วงเช้าจะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศสำหรับอุตสาหกรรมเป้าหมาย  ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนท์

ทั้งนี้ คาดว่าสาเหตุที่นายกรัฐมนตรีไม่เข้ามาปฎิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาล เพราะต้องการหลี่กเลี่ยงกลุ่มผู้ชุมนุม และรอฟังคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญที่จะประชุมพิจารณารับคำร้องยื่นการตีความปม 8 ปี วาระนายกรัฐมนตรีหรือไม่


ขณะที่ในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ นายดอน ปรมัตถ์วินัย​ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบรางวัล Prime Minister Award : National Startup 2022 และรางวัล Prime Minister Award: Innovation for Crisis ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

 ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​ รอง​นายก​รัฐมนตรี​ ก็ไม่ได้เข้าปฎิบัติงาน ที่ทำเนียบรัฐบาลเช่นกัน โดยเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการดูแลความเรียบร้อยภายในทำเนียบรัฐบาล ยังคงเข้มงวดเรื่องการเข้าออกของบุคคล พร้อมวางกำลังเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด ส่วนการจราจรโดยรอบทำเนียบรัฐบาล​ ยังคงปิดถนนพิษณุโลก ช่วงแยกพาณิช​ยการ ถึงแยกสวนมิสกวัน​ ขณะที่สะพานมัฆวานรังสรรค์ เปิดให้สัญจรเฉพาะช่องทางหลัก​ ​2 ช่อง ทางคู่ขนาน​ยังคงวางแนวตู้คอนเทนเนอร์​และวางลวดหนาม​ ส่วนประตูอรทัยวางตู้คอนเทนเนอร์ปิดยาวไปถึงถนนพระราม 5 ช่วงแยกพณิชยการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท

สว.ยื่นเอาผิดทวี

“105 สว.” ​ยื่นเอาผิด “ทวี-อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งฮั้ว สว.

“105 สว.” ลงชื่อ​ยื่น​ป.ป.ช. เอาผิด​ม. 157 “ทวี” – “อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งเรื่องฮั้วสว. แขวะความยุติธรรมในประเทศไม่เกิด มีแต่ระส่ำเพราะผู้นำจิตวิญญาณคุมฝ่ายการเมือง​ได้ เปรียบ​ อ.ดีเอสไอ เป็นแมว ที่มีคนเลี้ยงคอยกระตุกคอให้จับหนู แต่สุดท้ายอาจต้องตาย เพราะไปจับปลาแต่ว่ายน้ำไม่เป็น​

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%