fbpx

ตลท.มอบเงินผลิตตู้พ่นพร้อมน้ำยาฆ่าโควิด-19 ให้ 5 รพ.รัฐ

ศาลายา  20 เม.ย. – ตลท.มอบเงิน 1.35 ล้านบาท สนับสนุนคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผลิตตู้พ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 รวมน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อมอบ 5 โรงพยาบาลรัฐ ใน 5 จังหวัด 


นายกฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) กล่าวว่า ตลท.ตระหนักถึงปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงได้มอบเงินทุนสนับสนุนคณะวิศกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อผลิตตู้พ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ซึ่งได้ทำการทดลองและทดสอบแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโควิด-19 ได้จริง ตู้ดังกล่าวจะถูกนำไปติดตั้งที่ 5 โรงพยาบาลรัฐ ใน 5 จังหวัด ได้แก่ โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จังหวัดนนทบุรี โรงพยาบาลวชิระ จังหวัดภูเก็ต โรงพยาบาลสมุทรปราการ จังหวัดสมุทปราการ โรงพยาบาลบางละมุง จังหวัดชลบุรี และโรงพยาบาลปัตตานี จังหวัดปัตตานี เพื่อช่วยฆ่าเชื้อโควิด-19ให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่มาใช้บริการที่โรงพยาบาล 

ผศ.ดร.สุภาภรณ์ เกียรติสิน อาจารย์กลุ่มสาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการระบบสารสนเทศ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า ตู้พ่นยาซิลเว่อร์นาโนจะมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโควิด-19 ที่ติดตามตัว เสื้อผ้ากระเป๋าได้ถึง 98% โดยออกฤทธิ์ครอบคลุม 24 ชม. ทั้งนี้ ตู้ดังกล่าวผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ทำให้เชื้อโควิด-19 เกิดการกระจายฟุ้งในอากาศ ซึ่งตู้นี้จะมีประโยชน์อย่างมากในการช่วยลดความเสี่ยงจากการสัมผัสเชื้อโควิด-19 สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่ถือเป็นนับรบเสื้อกาวน์ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้