fbpx

ดราม่าอีก! งานเดิน-วิ่ง นครพนม เหรียญไม่พอ – แจกแตงโมเป็นลูก

นครพนม 13 ม.ค.- เป็นเรื่องเป็นราวอีกแล้ว สำหรับการจัดงานวิ่ง การกุศลโดยครั้งนี้เป็นกิจกรรมเดิน-วิ่งที่นครพนม งานนี้นักวิ่งถึงเส้นชัยไม่ได้เหรียญ น้ำดื่มเป็นน้ำอัดลมและแตงโมเป็นลูกแบบไม่ผ่า เป็นที่วิจารณ์กันถึงความพร้อมฝ่ายจัดงาน 


งานเดิน-วิ่ง ในรายการ นครพนม ซุปเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 1 จัดขึ้นที่บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม โดยมีการปล่อยตัวนักวิ่งกันตั้งแต่ เวลา 05.00 น. ซึ่งมีการโพสต์ส่งต่อแสดงความคิดเห็นของคนที่ไปวิ่งกัน ผ่าน เพจ Nakhonphanom Talk of the Town ซึ่งเป็นเพจสาธารณะชื่อดังของจังหวัดนครพนม ว่าสร้างความผิดหวังให้ผู้มาร่วมงานพร้อมทั้งเรียกร้องให้ผู้จัดงานออกมาแสดงความขอโทษชาวจังหวัดนครพนม


บางคนก็มาโพสต์ บอกเล่าถึงการเดินทางมาวิ่งจากต่างจังหวัด เพื่อมาดูบรรยากาศ ดูวิว ถ่ายรูปสวยๆ แต่พอกลับเข้าเส้นชัย รู้สึกถูกทิ้งเคว้งคว้างให้อยู่คนเดียว ไร้การเหลียวแลจากทีมงานผู้จัด กะจะเอาเหรียญมาถ่ายรูปโชว์เพื่อน แต่เหรียญดันหมด สุดท้ายต้องเดินกลับบ้านแบบงงๆ นอกจากนี้ ยังวิจารณ์เรื่องระบบการจัดงานรับเสื้อ วิ่งเสร็จยังไม่ได้เสื้อ ปัญหาน้ำดื่ม ขาไปน้ำดื่มเพียงพอ แต่ขากลับน้ำดื่มไม่มี เหลือแต่น้ำอัดลมให้ดื่มแบบขวด

ส่วนเหรียญรางวัลมีจำกัด ไม่เพียงพอกับจำนวนนักวิ่ง อาหารและของว่างต้องตักเอง แม้แต่ผลไม้ แม้มีจำนวนมาก แต่กองอยู่ ไม่มีคนจัดการ แตงโมเป็นลูก กล้วยก็ดิบ  


สำหรับงานจัดเดิน-วิ่งดังกล่าว อ้างมูลนิธิฯ แห่งหนึ่งเป็นผู้จัด มีผู้สมัครวิ่ง รวม 3,061 คน ส่วนรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วจะมอบให้โรงพยาบาลนครพนม จำนวน 1,100,000 บาท เพื่อซื้อเครื่องเอ็กซเรย์ระบบดิจิทัล แต่สุดท้ายยังไม่ได้มอบเงิน และเมื่อมีการติดตามสอบถามไป ยังนายพชรวัฒน์  นวกุลภูวนันท์ ซึ่งอ้างว่าเป็นประธานดำเนินการจัดการเดิน-วิ่งดังกล่าว   ตามเพจ www.forrunnersmag.com ที่เป็นเพจเปิดรับสมัครกิจกรรม ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้