แอปเปิลเปิดโฉม Apple Watch 6 – iPad air

แคลิฟอร์เนีย 16 ก.ย.-แอปเปิลประกาศ Apple Watch 6 วัดค่าออกซิเจนในเลือด iPad air เปลี่ยนซีพียูให้แรงขึ้นรองรับการตัดต่อวิดีโอ 4K

นายทิม คุก ซีอีโอ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอปเปิล ประกาศเปิดตัว Apple Watch 6 นาฬิกาสุขภาพจะเพิ่มคุณสมบัติการวัดออกซิเจนในเลือดปรับปรุงฮาร์ดแวร์ อาทิ คุณสมบัติ System in Package (SiP) รุ่น S6 และมาตรวัดความสูงแบบทำงานตลอดระบบปฏิบัติการ Watch 7 ที่มีการตั้งค่าครอบครัว การติดตามการนอนหลับ การตรวจจับการล้างมืออัตโนมัติ การออกกำลังกายประเภทใหม่ๆ และความสามารถในการจัดการและแชร์หน้าปัดนาฬิกา ซึ่งช่วยให้ลูกค้าใช้ชีวิตแบบแอ็คทีฟได้มากขึ้น ต่อติดกับทุกเรื่องเสมอ และจัดการสุขภาพของตนได้ดีขึ้นด้วยวิธีใหม่


นายเจฟ วิลเลี่ยม ประธานฝ่ายปฏิบัติการของแอปเปิล กล่าวว่า แอปพลิเคชันและเซ็นเซอร์วัดออกซิเจนสามารถวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดของผู้ใช้ได้ ความอิ่มตัวของออกซิเจนหรือ SpO2 หมายถึงเปอร์เซ็นต์ของออกซิเจนที่เซลล์เม็ดเลือดนำจากปอดไปยังส่วนที่เหลือของร่างกาย ซึ่งเป็นการบ่งบอกว่าออกซิเจนในกระแสเลือดได้รับการส่งผ่านไปทั่วร่างกายได้ดีเพียงใด เพื่อชดเชยความหลากหลายของผิวตามธรรมชาติและปรับปรุงความแม่นยำ เซ็นเซอร์วัดออกซิเจนในเลือดจะใช้ LED สีเขียว แดง และอินฟราเรดสี่กลุ่ม พร้อมกับโฟโต้ไดโอดสี่ตัวที่ฝาหลังคริสตัลของApple Watch เพื่อวัดแสงที่กระทบกลับจากเลือด จากนั้น Apple Watch จะใช้อัลกอริทึมขั้นสูงที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะที่มีอยู่ในแอพออกซิเจนในเลือด ซึ่งออกแบบมาเพื่อวัดระดับออกซิเจนในเลือดตั้งแต่ร้อยละ 70 ถึงร้อยละ 100 สามารถใช้การวัดแบบตามความต้องการขณะที่ผู้ใช้อยู่นิ่งๆ และระบบจะทำการวัดในพื้นหลังเป็นระยะเมื่อผู้ใช้ไม่ใช้งาน รวมถึงระหว่างที่นอนหลับ ข้อมูลทั้งหมดจะแสดงในแอพสุขภาพ และผู้ใช้จะสามารถติดตามข้อมูลแนวโน้มเมื่อเวลาผ่านไปเพื่อดูว่าระดับออกซิเจนในเลือดของพวกเขามีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง

นอกจากนี้ในโอกาสเดียวกันแอปเปิล ได้เปิดเผยถึง iPad air ที่มากับหน่วยประมวลผล หน่วยประมวลผล Apple A14 Bionic ซีพียูขนาด 5 นาโนเมตร ทำให้เประสิทธิภาพในการประมวลผลเพิ่มขึ้นร้อยละ 40 รองรับการตัดต่อวิดีโอ4K เชื่อมต่อ WiFi 6 และรุ่น LTE ให้การเชื่อมต่อที่เร็วขึ้นร้อยละ 60 ปรับปรุงกล้องหน้าให้มีความละเอียด 7 ล้านพิกเซล รองรับการใช้งาน FaceTime HD ส่วนกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เช่นเดียวกับใน iPad Pro และปรับมาใช้งานพอร์ตยูเอสบี-ซี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา