fbpx

เล็งปิดเว็บมังกรฟ้า-ตัดโควตา หากพบขายสลากฯ เกินราคา

กรุงเทพฯ 26 มี.ค. – รมว.ดีอีเอส เผยพร้อมสั่งปิดเว็บไซต์มังกรฟ้า ขายสลากฯ ผ่านระบบออนไลน์เกินราคา ทันทีหากพบว่ามีความผิดจริง ยืนยันการขายสลากฯ ผ่านระบบออนไลน์ไม่มีความผิด แต่ผู้ขายต้องมีสลากฯ จริงอยู่ในมือ ตามโควตาของตัวเอง ขายเกินจากโควตาไม่ได้


รมว.ดีอีเอส เผยความคืบหน้าการตรวจสอบเว็บไซต์มังกรฟ้า ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านระบบออนไลน์เกินราคา และขายเกินโควตาเข้าข่ายหลอกลวงหรือไม่ ขณะนี้ตำรวจกำลังตรวจสอบเพื่อดำเนินคดีกับบริษัทดังกล่าว และรอตำรวจส่งข้อมูลมาที่ดีอีเอส หากพบว่ามีความผิดจริงก็พร้อมสั่งปิดเว็บไซต์ทันที ยืนยันการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านระบบออนไลน์ไม่มีความผิด แต่ผู้ขายต้องมีสลากฯ จริงอยู่ในมือ ตามโควตาของตัวเอง ขายเกินจากโควตาไม่ได้ ถือเป็นความผิด ตาม พ.ร.บคอมพิวเตอร์ โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท

ด้านโฆษกสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เผยว่าการนำหมายค้นศาลอาญา เข้าตรวจค้นบริษัท มังกรฟ้า ล็อตเตอรี่ จำกัด เมื่อวานนี้ ต้องดูว่าเป็นการฝากขายและขายเกินราคา 80 บาท หรือไม่ จากการติดตามพบว่ามีการขายในราคา 100-105 บาทต่อ 1 ใบ และการฝากขายคือการส่งเสริมการทำผิดกฎหมาย รวมทั้งต้องดูว่าเป็นการสมรู้ร่วมคิดหรือไม่ หากพบว่ามีการทำผิดจริง ะถูกตัดโควตาตลอดชีวิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ