ชัวร์ก่อนแชร์: สูตรถอนพิษวัคซีนโดย World Council for Health จริงหรือ?

08 มิถุนายน 2567
แปลและเรียบเรียงบทความ : อดิศร สุขสมอรรถ
ตรวจทานและพิสูจน์อักษร : คมส์ธนนท์ ศุขอัจจะสกุล


ข้อมูลที่ถูกแชร์ :

มีข้อมูลเท็จเผยแพร่ทางเว็บไซต์ในสหรัฐอเมริกา เมื่อ Epoch Times เว็บไซต์ที่เผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ได้โจมตีอันตรายของโปรตีนหนามจากวัคซีนโควิด-19 พร้อมอ้างว่าโปรตีนหนามจากวัคซีนยังตกค้างในร่างกายนานนับเดือน จึงควรหาวิธีดีท็อกซ์โปรตีนหนามออกจากร่างกาย


บทสรุป :

  1. World Council for Health คือองค์การแพทย์ปลอม ๆ ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อเผยแพร่ข่าวปลอมเกี่ยวกับวัคซีนและวัคซีนโควิด-19 โดยเฉพาะ
  2. การล้างพิษจากโปรตีนหนามไม่มีจริง

FACT CHECK : ตรวจสอบข้อเท็จจริง :

การทำงานของโปรตีนหนาม


โปรตีนหนามของไวรัสโควิด-19 มีหน้าที่จับกับตัวรับของเซลล์ นำไปสู่การติดเชื้อ

จึงมีการผลิตวัคซีนโควิด-19 เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายผลิตโปรตีนหนามของโควิด-19 เป็นการชั่วคราว และอยู่ในปริมาณที่เพียงพอที่จะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันได้เรียนรู้การรับมือกับไวรัส หากเกิดการติดเชื้อในอนาคต

โดยปกติแล้ว mRNA ที่อยู่ในวัคซีนของ Pfizer และ Moderna จะอยู่ในร่างกายของผู้รับวัคซีนได้ไม่กี่วัน หลังจาก mRNA ถูกกำจัดออกจากร่างกายแล้วจะไม่มีการสร้างโปรตีนหนามอีกต่อไป

โปรตีนหนามจากไวรัสเป็นภัยมากกว่าวัคซีน

มีการวิจัยพบโปรตีน S1 หรือหน่วยย่อยของโปรตีนหนามในกระแสเลือดของผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการหนัก ในปริมาณที่สูงกว่าผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ถึง 100 เท่า

มีงานวิจัยที่พบว่าผู้ติดเชื้อโควิด-19 มีโอกาสเกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำส่วนลึกบริเวณขามากกว่าคนทั่วไป 5 เท่า มีโอกาสเกิดลิ่มเลือดอุดตันในปอดมากกว่าคนทั่วไป 33 เท่า นอกจากนี้ผู้ป่วยโควิด-19 ยังมีโอกาสเกิดลิ่มเลือดอุดตันหลังจากติดเชื้อไปแล้วนานถึง 6 เดือน ความเสี่ยงยิ่งเพิ่มขึ้นสำหรับผู้ที่เคยป่วยหนักจากการติดเชื้อโควิด-19

ส่วนโอกาสการเกิดลิ่มเลือดจากวัคซีนถือว่าน้อยกว่าการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างมาก มีงานวิจัยที่พบว่าผู้ป่วยโควิด-19 มีโอกาสเกิดอาการลิ่มเลือดอุดตันมากกว่าผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ของบริษัท AstraZeneca ถึง 12 เท่า

การล้างพิษจากโปรตีนหนามไม่มีจริง

Epoch Times ยังอ้างว่าควรล้างพิษโปรตีนหนามของวัคซีนออกจากร่างกาย โดยอ้างอิงคำแนะนำจาก World Council for Health องค์การแพทย์ปลอม ๆ ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อเผยแพร่ข่าวปลอมเกี่ยวกับวัคซีนและวัคซีนโควิด-19 โดยเฉพาะ

ยาที่ World Council for Health อ้างว่ามีสรรพคุณในการถอนพิษโปรตีนหนามจากวัคซีน มีทั้งอาหารเสริมจากใบเข็มสน สารสกัดจากใบแดนดิไลออน จนถึงยา Ivermectin และ Hydroxychloroquine ซึ่งไม่มีงานวิจัยใดที่พิสูจน์ได้ว่าสามารถรักษาโควิด-19 หรือล้างพิษโปรตีนหนามของวัคซีนแต่อย่างใด

งานวิจัยปี 2015 ไม่พบหลักฐานว่า มีสูตรอาหารใด ๆ ที่ช่วยในการล้างพิษออกจากร่างกาย เนื่องจากการทำงานของตับและไตมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะสลายและกำจัดสารพิษออกจากร่างกายได้

นอกจากนี้ การที่โปรตีนหนามถูกกำจัดออกจากร่างกายในเวลาไม่กี่วัน จึงไม่อาจพิสูจน์ได้ว่า การหายไปของโปรตีนหนามในร่างกายเป็นผลจากการดีท็อกซ์ หรือเพราะหายไปเองตามธรรมชาติ

ข้อมูลอ้างอิง :

https://healthfeedback.org/claimreview/following-covid-19-vaccination-spike-protein-produced-small-quantities-in-body-without-causing-harm-cleared-naturally-within-days-roman-balmakov/

ดูข่าวเพิ่มเติม

หากได้รับอะไรมา อย่าเพิ่งแชร์ต่อ ส่งมาตรวจสอบกับ “ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์”
LINE :: @SureAndShare หรือคลิก http://line.sure.guru
FB :: https://www.facebook.com/SureAndShare
YouTube :: https://www.youtube.com/@SureAndShare
Twitter :: https://www.twitter.com/SureAndShare
IG :: https://instagram.com/SureAndShare
Website :: http://www.ชัวร์ก่อนแชร์.com
TikTok :: https://www.tiktok.com/@sureandshare

สมัครรับฟรี ชัวร์ก่อนแชร์ Newsletter ส่งถึงกล่องอีเมลของคุณทุกสัปดาห์ :: https://i.sure.guru/sureandshareNewsletter

หมายเหตุ : โฆษณาที่ปรากฏอยู่บนหน้าเว็บไซต์นี้ แสดงผลโดยอัตโนมัติจากบริษัทผู้ให้บริการโฆษณา ไม่ใช่การสนับสนุนหรือส่งเสริมจากศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์แต่อย่างใด

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร