ชัวร์ก่อนแชร์ : วุ้นมะพร้าวทำมาจากกระดาษทิชชู่หรือพลาสติก จริงหรือ ?

25 ตุลาคม 2566 – ตามที่มีการแชร์คลิปถึงผลิตภัณฑ์ยี่ห้อหนึ่งว่าวุ้นมะพร้าวทำมาจากกระดาษทิชชู่หรือพลาสติก ทำให้ผู้บริโภคไม่กล้าบริโภคนั้น


บทสรุป : ไม่จริง ไม่ควรแชร์

ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ บริษัท ทวีผลผลิตภัณฑ์ จํากัด ผู้ผลิตสินค้ากาโตะ ได้ชี้เเจงว่าไม่เป็นความจริงและทางบริษัทขอชี้แจงเพิ่มเติม ดังนี้


กาโตะ ได้ขึ้นทะเบียนรับรองผลิตภัณฑ์อาหารกับ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้รับมาตรฐานการผลิตอาหารระดับสากล GHP, GMP, HACCP, ISO 9001:2015, FSSC 22000, HALAL, MUI และมีการส่งออกไปยังต่างประเทศทั่วโลก

วุ้นมะพร้าว คือ เส้นใยอาหาร ผลิตโดยการนำน้ำมะพร้าวและจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ Acetobacter Xylinum มาผ่านกระบวนการผลิต ได้ผลผลิตเป็น แผ่นวุ้นที่มีเส้นใยอาหารรวมตัวกัน มีเนื้อสัมผัสธรรมชาติ คือ นุ่มเหนียวหนึบ และมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย

บริษัทฯ ขอความกรุณามายังผู้โพสต์ข้อความและผู้รับข้อมูลดังกล่าว ซึ่งอาจกระทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำการลบข้อมูลและอย่าส่งต่อข้อมูลอันเป็นเท็จต่อสาธารณะหากผู้บริโภคมีข้อสงสัยประการใดเกี่ยวกับวุ้นมะพร้าว บริษัทฯมีนักวิชาการอาหารพร้อมให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่ท่าน โดยสามารถติดต่อกับบริษัทฯได้ที่ Email : info@taveephol.com


บริษัทฯ ขอขอบพระคุณลูกค้าที่แจ้งข่าว ส่งกำลังใจ ให้ความไว้วางใจและให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว ตรากาโตะ ด้วยดีเสมอมา
 
คณะผู้บริหาร บริษัท ทวีผลผลิตภัณฑ์ จำกัด
25 ตุลาคม 2566

รายละเอียดเพิ่มเติม :

https://www.facebook.com/KatoFruitnFun/posts/pfbid0aewJoHvpBNALEWre1WzXX29qMQZzL8vX9dVhk9vpzf4FXYLK9Ko3QEP9o16yty31l

ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย : ชยานิษฐ์ ผ่องใส

ดูข่าวเพิ่มเติม

หากได้รับอะไรมา อย่าเพิ่งแชร์ต่อ ส่งมาตรวจสอบกับ “ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์”
LINE :: @SureAndShare หรือคลิก http://line.sure.guru
FB :: https://www.facebook.com/SureAndShare
YouTube :: https://www.youtube.com/@SureAndShare
Twitter :: https://www.twitter.com/SureAndShare
IG :: https://instagram.com/SureAndShare
Website :: http://www.ชัวร์ก่อนแชร์.com
TikTok :: https://www.tiktok.com/@sureandshare

สมัครรับฟรี ชัวร์ก่อนแชร์ Newsletter ส่งถึงกล่องอีเมลของคุณทุกสัปดาห์ :: https://i.sure.guru/sureandshareNewsletter

หมายเหตุ : โฆษณาที่ปรากฏอยู่บนหน้าเว็บไซต์นี้ แสดงผลโดยอัตโนมัติจากบริษัทผู้ให้บริการโฆษณา ไม่ใช่การสนับสนุนหรือส่งเสริมจากศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์แต่อย่างใด

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน