ชัวร์ก่อนแชร์ Motor Check : ใช้รถในเขตพื้นที่น้ำเค็ม ช่วงล่างจะผุไว จริงหรือ ?


12 กันยายน 2566 – ตามที่มีการแชร์คำเตือนเกี่ยวกับการใช้งานรถยนต์ ว่า การใช้รถในพื้นที่ที่เป็นเขตน้ำเค็ม หรือใกล้ทะเล ช่วงล่างจะผุไวนั้น


บทสรุป : จริง บางส่วนไม่ควรแชร์ ⚠️
✅ มีโอกาสผุได้จริง ตามที่แชร์กัน
❌ แต่ระยะเวลาตามที่แชร์มานั้นไม่เป็นความจริง

ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ ตรวจสอบกับ นายสุรมิส เจริญงาม นักทดสอบและผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยียานยนต์


ความเค็มของน้ำทะเลทำให้รถเกิดสนิมโดยเฉพาะช่วงล่างหรือตัวถังรถและนานเข้าจะทำให้รถผุพัง เพราะน้ำทะเลมี คลอไรด์ เป็นส่วนประกอบก็จะไปเร่งปฏิกิริยาการเกิดสนิมของเหล็กทำให้สนิมเกิดเร็วขึ้น แต่ก็ไม่น่ากังวลใจเพราะรถสมัยใหม่มีการเคลือบเหล็กที่ตัวถังรถและเคลือบสีที่ดีอยู่แล้ว

ตามปกติรถยนต์ถูกออกแบบมาให้ใช้ทั่วประเทศ รถรุ่นใหม่ ๆ มีการพัฒนาการผลิตในส่วนของตัวถัง มีระบบการเคลือบเหล็กและตัวถังที่ดีมากขึ้น แต่หากมีการใช้งานในพื้นที่ติดทะเล ก็อาจจะต้องดูแลรักษาเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ อาจจะต้องมีการพ่นกันสนิมบนรถให้ทั่วคันโดยเฉพาะช่วงถังรถและเคลือบสีรถอีกชั้นหนึ่ง

ดังนั้น จึงไม่ควรแชร์ต่อ เพราะจะทำให้เกิดความตื่นตระหนก  


ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย : ณัฐพล อินทร์สวัสดิ์
เรียบเรียงโดย : ชยานิษฐ์ ผ่องใส

ดูข่าวเพิ่มเติม

หากได้รับอะไรมา อย่าเพิ่งแชร์ต่อ ส่งมาตรวจสอบกับ “ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์”
LINE :: @SureAndShare หรือคลิก http://line.sure.guru
FB :: https://www.facebook.com/SureAndShare
YouTube :: https://www.youtube.com/@SureAndShare
Twitter :: https://www.twitter.com/SureAndShare
IG :: https://instagram.com/SureAndShare
Website :: http://www.ชัวร์ก่อนแชร์.com
TikTok :: https://www.tiktok.com/@sureandshare

สมัครรับฟรี ชัวร์ก่อนแชร์ Newsletter ส่งถึงกล่องอีเมลของคุณทุกสัปดาห์ :: https://i.sure.guru/sureandshareNewsletter

หมายเหตุ : โฆษณาที่ปรากฏอยู่บนหน้าเว็บไซต์นี้ แสดงผลโดยอัตโนมัติจากบริษัทผู้ให้บริการโฆษณา ไม่ใช่การสนับสนุนหรือส่งเสริมจากศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์แต่อย่างใด

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

5ตัวประกันถึงไทย

5 ตัวประกันถึงไทยแล้ว ปล่อยโฮโผกอดครอบครัว

5 ตัวประกันถึงไทยแล้ว ปล่อยโฮโผเข้ากอดครอบครัวด้วยความดีใจ “ทูตอิสราเอล” ก็มาส่งด้วย น้ำตาคลอคุยครอบครัวตัวประกัน “มาริษ” สัญญาจะนำอีก 1 คน และ 2 ร่างผู้เสียชีวิตที่เหลือกลับมาให้ได้ ด้าน 1 ในตัวประกัน พูดไม่ออก ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ทำให้ได้กลับแผ่นดินแม่

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่