fbpx

ไทยคว้า 15 แชมป์ ‘เจ็ตสกีโลก’ เวิลด์คัพและเวิลด์ ซีรีส์ หาดจอมเทียน

เจ็ตสกีโลก

ชลบุรี 17 ม.ค.- ปิดฉากแล้วอย่างยิ่งใหญ่ ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกรายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน” เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ และ เวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี วันสุดท้าย (16 ม.ค.) ตัดสินแชมป์ในระดับมืออาชีพ ออล โปร รุ่นท็อป 4 ของโลก ทั้งนี้ได้มีการแข่งขันฯ เมื่อ 12-16 ม.ค. 2565


รุ่นเจ็ตสกีที่แรงและเร็วที่สุดในโลก รุ่นมืออาชีพเรือนั่ง จีพี แต่งเครื่องยนต์ได้เต็มที่ Pro Runabout GP หลังผ่าน 4 โมโต แชมป์ตกเป็นของ มาร์คัส ยอร์เกนเซ่น จากเดนมาร์ก มี 197 คะแนน คว้าแชมป์โลก มูฮัมหมัด เบอร์บาย่า ตัวเต็งจากคูเวต ได้รองแชมป์ โมฮัมหมัด อัลบาซ จากคูเวต ได้อันดับ 3 ธีระ เสร็จธุระ นักกีฬาไทยจบที่ 8

ขณะที่แชมป์เวิลด์ ซีรีส์ ที่รวมคะแนนแกรนด์ สแลม 3 สนามชิงแชมป์ยุโรปที่โปแลนด์, เวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐ และเวิลด์ คัพ ที่ไทยเป็นของ เบอร์บาย่า จากคูเวต รุ่นมืออาชีพเรือนั่งสปอร์ต จีพี Pro Sport GP “บอม” สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 10 สมัยและแชมป์เก่าลงแข่งด้วยเรือสปอร์ต จีทีวันอาร์ เจน ทู เรือสปอร์ตที่ผลิตโดยคนไทย 100% ลงป้องกันแชมป์ “สุภัค” ทำผลงานสุดยอดเข้าที่ 1 ได้ทั้ง 4 โมโต ทำ 240 คะแนนเต็ม คว้าแชมป์โลก รองแชมป์เป็น ธีรภัทร มีชัย อันดับ 3 คาตาโน่ ขณะที่แชมป์เวิลด์ ซีรีส์ เป็นของ คาตาโน่ จากญี่ปุ่น


รุ่นมืออาชีพเรือนั่ง 1,100 ซีซี โอเพ่น (Pro Runabout 1100 Open) รุ่นเก่งของทีมชาติไทย “พูล” เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์เก่าและแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ คว้าแชมป์โลกพร้อมถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รองแชมป์ บุ๊ค เสริมสุวรรณ อันดับ 3 ทศวนนท์ เผือกผ่อง ส่วนแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ เป็นของ วาเลนติน่า เลซคาโน่ นักแข่งสหรัฐ

ขณะที่ “น้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักเจ็ตสกีสาวไทย สามารถคว้าแชมป์รุ่นมืออาชีพเรือนั่งจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am R/A Superstock) ได้ด้วย โดยหลังจากได้แชมป์นี้เธอร่ำไห้ออกมาด้วยความตื้นตัน เพราะต้องเผชิญกับอุปสรรคหลายด้าน สรุปรายการนี้ นักเจ็ตสกีไทยคว้าแชมป์โลกรวม 15 รุ่นด้วยกัน โดย 2 รุ่นได้มาจากรุ่นออลโปร ท็อป 4 ของโลก

นอกเหนือจากการแข่งขันทั้งในแบบมืออาชีพและกึ่งอาชีพแล้ว ในการแข่งขันครั้งนี้ยังมีสีสันสนุก ๆ จากทั้งศิลปินดารา มาร่วม ทำให้การแข่งขันน่าติดตามมากยิ่งขึ้น


น้องออร์ก้า นครา ศิลาชัย ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย ดาราชื่อดัง ก็ร่วมลงแข่งขันในรุ่นเยาวชนเรือนั่งจับเวลาสลาลม แต่แชมป์โลกเป็นของ ด.ช.พงศธรรศ นิลทองคำ “ออร์ก้า” ได้รองแชมป์

ส่วนในการแข่งขันด้านผลการแข่งขันเจ็ตเซิร์ฟ กีฬาทางน้ำชนิดใหม่ที่กำลังได้ความนิยมมากขึ้น ถูกนำมาแข่งขัน โดยมีลักษณะคล้ายเซิร์ฟสกี แต่มีการติดตั้งเครื่องยนต์เข้าไป แข่งขัน 2 โมโต ปรากฏว่ามีดารานางแบบรับเชิญร่วมแข่งขัน สุมิตรา ดวงแก้ว หรือน้องฝ้าย อดีต BNK จบอันดับที่ 6 แชมป์โลกเป็นของ ธรรมศักดิ์ เติมจิตอารีย์ 120 คะแนนเต็ม เช่นเดียวกับการแข่งขันเจ็ตสกีฟรีสไตล์ ก็สร้างเสียงฮือฮาจากผู้ชม

ขณะเดียวกัน ปีนี้ยังคงต้องจัดท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จึงมีมาตรการรองรับเพื่อให้นักกีฬาและทีมงาน ลงแข่งขันอย่างสบายใจ รวมถึงผู้ชมด้วย คือ ทุกต้องฉีดวัคซีนป้องกันโควิด และต้องตรวจ ATK ล่วงหน้าไม่เกิน 72 ชั่วโมง รวมทั้งต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ขณะที่อัฒจันทร์อนุญาตให้เข้าชมได้เพียง 20% เพื่อให้มีการเว้นระยะห่าง ซึ่งนักกีฬามือระดับโลกที่มาแข่งขันก็รู้สึกมั่นใจในมาตรการป้องกันโควิดของไทย และยินดีที่ได้มาร่วมชิงชัยความเป็นหนึ่งในรายการนี้

ด้านนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่เป็นประธานในพิธีปิด พอใจกับภาพรวมในการจัดการแข่งขันที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งด้านการคัดกรองเรื่องโควิด-19 รวมถึงการแข่งขันที่ได้รับการตอบรับจากนักกีฬาระดับโลกมาชิงชัยกันคับคั่ง

นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีเวิลด์คัพและเวิลด์ซีรีส์ ตั้งเป้าการแข่งขันครั้งนี้ยังคงรักษามาตรฐานการเป็นทัวร์นาเม้นต์อันดับ 1 ของโลกต่อไป ซึ่งหนึ่งปีประเมินว่าจะมีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวกว่า 700 ล้านบาท อีกทั้งยังเชื่อว่า การที่ไทยได้เป็นเจ้าภาพรายการใหญ่ ส่งผลดีต่อนักกีฬาเด็กๆ เยาวชน ที่ได้รับแรงบันดาลใจและมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมากในระยะหลัง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า

“พล.อ.ประวิตร” ใช้ฤกษ์ดีเปิดหีบ 08.00 น. เลือกผู้ว่าฯ กทม.

“พล.อ.ประวิตร” เข้าคิวลงคะแนนเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม. – ส.ก.” เผยไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น พร้อมเชิญชวนทุกคนออกมาใช้สิทธิ