fbpx

แนวทางฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ กกท.

กทม. 15 เม.ย. – การกีฬาแห่งประเทศไทย เพิ่มโครงสร้างรองผู้ว่าการ กกท.ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ ดูแลแผนงานและปรับตัวให้เข้ากับ Thailand 4.0


หลังจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ปรับโครงสร้างใหม่เพิ่มตำแหน่งรองผู้ว่าการ ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ เพิ่มอีก 1 ตำแหน่ง โดยบอร์ด กกท.เห็นชอบแต่งตั้ง นางโปรดปราน สมานมิตร รับตำแหน่งนี้ เพื่อช่วยขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ในองค์กร และดูภาพรวมในการวางแผนในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการพัฒนากีฬาแห่งชาติทั้งหมด

เทคโนโลยีสารสนเทศ ปัจจุบันเป็นหัวใจสำคัญยุค Thailand 4.0 ในการนำไอทีมาใช้สนับสนุนทุกภาคส่วนของวงการกีฬา ทั้งด้านการประชุมทางไกลในระดับนานาชาติผ่านซูม รวมถึงในระดับประเทศที่ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาการกีฬาและคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้ประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ลงนามเมืองการเป็นเจ้าภาพภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตสเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่กรุงเทพมหานคร และชลบุรี จากสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย รวมถึงกลไกลการฝึกซ้อมผ่านทางเทคโนโลยีของนักกีฬา


การที่ กกท.เพิ่มฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศมาขับเคลื่อนภายในองค์กร จะช่วยในการวางแผนด้านงานต่างๆ ให้รัดกุมและให้เกิดประโยชน์ในการสื่อสารที่ทันสมัยรวดเร็วและถูกต้อง เพื่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานทั้งองค์กร สมาคมกีฬา นักกีฬา ประชาชน และทั้งสื่อมวลชน เพื่อความสะดวกที่สามารถเข้าถึงข้อมูลนำมาใช้ในการปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน