fbpx

ทีมกอล์ฟหญิงยุโรป คว้าแชมป์กอล์ฟโซลไฮม์ คัพ 2021

สหรัฐ 7 ก.ย. – ทีมกอล์ฟหญิงยุโรป ชนะ สหรัฐอเมริกา 15-13 คว้าแชมป์กอล์ฟ “โซลไฮม์ คัพ 2021” ขณะที่ เอมม่า ราดูคานู นักเทนนิสสาวดาวรุ่งวัย 18 ปี เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายในเทนนิสระดับแกรนด์สแลม ครั้งแรกในชีวิต


การแข่งขันกอล์ฟประเภททีมหญิง “โซลไฮม์ คัพ 2021” ที่รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ที่ระหว่างทีมสหรัฐกับทีมยุโรป วันสุดท้าย ประกบคู่ดวล 12 แมตช์ หลังจากที่จบ 2 วันแรกยุโรปนำ 9-7 คะแนน ปรากฏว่า มาทิลดา คาสเทรน โปรฟินแลนด์ เซฟพาร์หลุมสุดท้ายเอาชนะ ลิเซตต์ ซาลาส 1 อัพ ช่วยให้ทีมยุโรปได้แต้มที่ 14 ก่อนที่ เอมิลี พีเดอร์เซน ปิดท้ายเอาชนะ ดาเนียล คัง 1 อัพ ทำให้ทีมยุโรปชนะ 15-13 คะแนน คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 7 ได้สำเร็จแต่เพิ่งเป็นการได้แชมป์บนแผ่นดินอเมริกาครั้งที่ 2

เทนนิสแกรนด์สแลม รายการสุดท้ายของปี “ยูเอส โอเพ่น 2021” ที่เมืองนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา รอบ 16 คนสุดท้าย ประเภทหญิงเดี่ยวคู่ที่น่าสนใจ เอมม่า ราดูคานู นักหวดสาวดาวรุ่ง วัย 18 ปี มือ 150 ของโลกจากสหราชอาณาจักร โชว์ฟอร์มเด่นได้อย่างต่อเนื่อง หลังใช้เวลาไป 1 ชั่วโมง 7 นาที หวดเอาชนะ เซลบี โรเจอร์ส นักหวดสาวเจ้าถิ่น 2-0 เซต 6-2และ 6-1 ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายในศึกเทนนิสระดับแกรนด์สแลม ครั้งแรกในชีวิต และยังกลายเป็นนักเทนนิสจากรอบควอลิฟายคนที่ 3 ที่สามารถผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จ ต่อจาก บาร์บาร่า เกอร์เคน ในปี 1981 และไคย่า คาเนปี ในปี 2017 โดยจะไปพบกับ เบลินดา เบนซิช จากสวิตเซอร์แลนด์


ส่วนหญิงเดี่ยวรอบ 16 คนสุดท้าย เบลินดา เบนซิช จากสวิตเซอร์แลนด์ ชนะ อิกา สเวียเต็ก จากโปแลนด์ ไปได้ 2 เซตรวด 7-6 ไทเบรค (14-12), 6-3 เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายพบกับ เอ็มมา ราดูคานู นักหวดดาวรุ่งวัย 18 ปีจากสหราชอาณาจักรต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร