fbpx

แบดมินตันพาราไทย เดินทางลุยพาราลิมปิก

25 ส.ค. – ทัพนักแบดมินตันคนพิการทีมชาติไทย นำโดย สุจิรัตน์ ปุกคำ นักแบดมินตันมือวางอันดับหนึ่งของโลก ในวีลแชร์ คลาส WH1 และอำนวย เวชวิฐาน นักแบดฯ ในคลาส WH2 ซึ่งเป็นคู่ในประเภทวีลแชร์หญิงคู่ พร้อมด้วย สตาฟฟ์โค้ช และเจ้าหน้าที่ รวมทั้งสิ้น 10 คน ได้เดินทางยังประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน “พาราลิมปิกเกมส์ 2020” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมง


ส่วนทีมกรีฑาคนตาบอดทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเป็นวันแรก เมื่อวานนี้ จิระศักดิ์ ปลาทิพย์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้เน้นฟื้นฟูสภาพร่างกายหลังจากที่พ้นการกักตัว ด้วยการซ้อมแบบเบา และสปรินท์สั้นๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อกลับมาตื่นตัว ก่อนจะกลับมาฝึกซ้อมแบบเต็มที่ในวันนี้ สำหรับทีมกรีฑาคนตาบอดทีมชาติไทย สุนีย์ภรณ์ ถนอมวงค์ และเจนจิรา ปัญญาทิพย์ กระโดดไกลหญิง มีโปรแกรมแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันวันที่ 27 สิงหาคมนี้

ทัพพาราไทย ประเดิมชิงชัยวันแรก 2 ชนิดกีฬา วีลแชร์ฟันดาบ จาก “แวว” สายสุนีย์ จ๊ะนะ ประเภท ดาบ เซเบอร์ บุคคลหญิง คลาสบี และว่ายน้ำ จาก ภูชิต อิงชัยภูมิ ฟรีสไตล์ 200 ม. ชาย คลาส เอส 5 ซึ่งล่าสุดน่าเสียดาย ภูชิต ไม่ผ่านการตัดตัวเข้าไปชิงชนะเลิศได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร