fbpx

ซุ่น หยาง ฉลามหนุ่มจีน โดนแบน ชวดลงโตเกียวเกมส์

จีน 23 มิ.ย. – ซุ่น หยาง ฉลามหนุ่มทีมชาติจีน ยังถูกแบนห้ามลงแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 โตเกียวเกมส์


ซุ่น หยาง นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติจีน เจ้าของ 3 เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ และ 11 เหรียญทองว่ายน้ำชิงแชมป์โลกในท่าฟรีสไตล์ จะพลาดลงไล่ล่าเหรียญทองในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นแน่นอนแล้ว หลังจากศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก หรือซีเอเอส มีคำตัดสินเมื่อวานนี้ ให้ลงโทษแบนซุ่น หยาง 4 ปี 3 เดือน จากการละเมิดกฎเกี่ยวกับการใช้สารต้องห้าม แม้ว่าสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ หรือฟีน่า ตัดสินให้เขาพ้นข้อกล่าวหาในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019 แต่องค์การต่อต้านสารต้องห้ามโลก หรือวาด้า ได้ยื่นอุทธรณ์ไปยังซีเอเอส ก่อนที่จะมีคำตัดสินล่าสุดออกมา และจะทำให้ ซุ่นหยาง อาจจะต้องไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในขณะที่เขาอายุ 32 ปี

เทนนิสดับเบิลยูทีเอทัวร์ รายการอีสต์บอร์น โอเพ่น ที่เมืองอีสบอร์น ของอังกฤษ หญิงเดี่ยว รอบแรก คอร์รี กัฟฟ์ นักหวดสาวดาวรุ่งมือ 23 ของโลกวัย 17 ปีจากสหรัฐ พบ เอลิเซ่ เมอร์เทนส์ มือ 16 ของโลกจากเบลเยียม เกมนี้ต้องดวลกัน 3 เซตถึง 2 ชั่วโมง 13 นาที ก่อนที่กัฟฟ์ จะพลิกกลับมาเฉือนเอาชนะไปได้ 2-1 เซต 0-6, 7-6 ไทเบรก 7-4 และ 7-5 ผ่านเข้ารอบ 2 ไปพบ อนาสตาซิยา เซวาสโตวา จากลัตเวีย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ