fbpx

“เสือเหลือง” คว้าแชมป์เดเอฟเบ โพคาล

เยอรมนี 14 พ.ค. – “เจดอน ซานโช” กับ “เออร์ลิง ฮาลันด์” ทำคนละ 2 ประตู พา โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ คว้าแชมป์ฟุตบอลเดเอฟเบ โพคาล เยอรมนี


ฟุตบอลถ้วยเยอรมัน “เดเอฟเบ โพคาล” รอบชิงชนะเลิศ เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่สนามโอลิมเปีย สตาดิโอน กรุงเบอร์ลิน ระหว่าง “กระทิงแดง” แอร์เบ ไลป์ซิก กับ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

เริ่มครึ่งแรก นาทีที่ 5 ดอร์ทมุนด์ ขึ้นนำก่อน 1-0 จากลูกยิงของ เจดอน ซานโช จากนั้นนาทีที่ 28 ดอร์ทมุนด์ หนีห่างเป็น 2-0 จากลูกยิงของ เออร์ลิง ฮาลันด์ ต่อมาช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก ดอร์ทมุนด์ ได้ประตูที่ 3 จากลูกยิงของ เจดอน ซานโช


ช่วงครึ่งหลัง ไลป์ซิก ตีไข่แตกไล่มาเป็น 1-3 จาก ดานี โอลโม แต่นาทีที่ 87 ดอร์ทมุนด์ ได้ประตูย้ำชัยชนะจาก เออร์ลิง ฮาลันด์ จบเกม ดอร์ทมุนด์ ชนะ ไลป์ซิก ขาดลอย 4-1 คว้าแชมป์เดเอฟเบ โพคาล เป็นสมัยที่ 5. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง