fbpx

สมาคมมวยสากลไทยคุมเข้มขุนพลเสื้อกล้าม ป้องกันโควิด

ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก 22 ม.ค. – สมาคมมวยสากลไทยคุมเข้มขุนพลเสื้อกล้าม เพื่อป้องกันโควิด-19 ส่วนแผนซ้อมต้องถูกปรับเปลี่ยนทั้งหมด เพื่อรักษาสภาพร่างกาย


หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รอบ 2 ส่งผลให้มาตรการป้องกันการติดเชื้อของสมาคมกีฬามวยสากลฯ เข้มข้นมากขึ้น หวังให้ขุนพลเสื้อกล้ามเก็บตัวฝึกซ้อมแบบปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ เพื่อเป้าหมายลุ้นโควตาโอลิมปิกเพิ่มในเดือนพฤษภาคมนี้ ที่ฝรั่งเศส

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬามวยสากลไทยจึงกำชับทั้งนักมวย พร้อมทีมงานสตาฟต์โค้ชกว่า 60 คน ห้ามออกจากพื้นที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี โดยเด็ดขาด และห้ามสัมผัสกับบุคคลภายนอก เพราะพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่สัญจรของบุคคลทั่วไปจำนวนมาก


ด้านสุดาพร สีสอนดี นักชกโควตาโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น ก็พอใจกับมาตรการ แม้จะเข้มข้นทั้งการวัดอุณหภูมิทั้งเช้าและบ่าย รวมทั้งแพทย์จากโรงพยาบาลมวกเหล็กอีกแรง ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

ส่วนฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น บอกว่าแม้ไม่มีแมตช์ให้ลงนวม แต่ทาง “โค้ชแซม” กามนิตย์ นารีรักษ์ โค้ชทีมชาติไทย ปรับแผนการซ้อมด้วยการจัดโปรแกรมแข่งขันกันเองตามพิกัด ทำเสมือนแข่งขันจริง 3 ครั้งต่อเดือน เพื่อกระตุ้นชก ให้ร่างกายได้มีความเคลื่อนไหว

การระบาดของเชื้อโควิด-19 รอบ 2 ทำให้โปรแกรมการฝึกซ้อมของสมาคมมวยสากลไทยที่วางไว้ถูกเลื่อนออกไปทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการเทรนนิ่งแคมป์ของทีมชายและทีมหญิง ที่ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม ตอบรับมาแล้ว อีกทั้งการลงนวมกับนักชก 4 เหล่าทัพ และประลองฝีมือกับนักมวยสากลอาชีพ ต้องกลับมาวางแผนกันหลังสถานการณ์คลี่คลาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้