fbpx

สมาคมมวยสากลไทยคุมเข้มขุนพลเสื้อกล้าม ป้องกันโควิด

ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก 22 ม.ค. – สมาคมมวยสากลไทยคุมเข้มขุนพลเสื้อกล้าม เพื่อป้องกันโควิด-19 ส่วนแผนซ้อมต้องถูกปรับเปลี่ยนทั้งหมด เพื่อรักษาสภาพร่างกาย


หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รอบ 2 ส่งผลให้มาตรการป้องกันการติดเชื้อของสมาคมกีฬามวยสากลฯ เข้มข้นมากขึ้น หวังให้ขุนพลเสื้อกล้ามเก็บตัวฝึกซ้อมแบบปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ เพื่อเป้าหมายลุ้นโควตาโอลิมปิกเพิ่มในเดือนพฤษภาคมนี้ ที่ฝรั่งเศส

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬามวยสากลไทยจึงกำชับทั้งนักมวย พร้อมทีมงานสตาฟต์โค้ชกว่า 60 คน ห้ามออกจากพื้นที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี โดยเด็ดขาด และห้ามสัมผัสกับบุคคลภายนอก เพราะพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่สัญจรของบุคคลทั่วไปจำนวนมาก


ด้านสุดาพร สีสอนดี นักชกโควตาโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น ก็พอใจกับมาตรการ แม้จะเข้มข้นทั้งการวัดอุณหภูมิทั้งเช้าและบ่าย รวมทั้งแพทย์จากโรงพยาบาลมวกเหล็กอีกแรง ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

ส่วนฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น บอกว่าแม้ไม่มีแมตช์ให้ลงนวม แต่ทาง “โค้ชแซม” กามนิตย์ นารีรักษ์ โค้ชทีมชาติไทย ปรับแผนการซ้อมด้วยการจัดโปรแกรมแข่งขันกันเองตามพิกัด ทำเสมือนแข่งขันจริง 3 ครั้งต่อเดือน เพื่อกระตุ้นชก ให้ร่างกายได้มีความเคลื่อนไหว

การระบาดของเชื้อโควิด-19 รอบ 2 ทำให้โปรแกรมการฝึกซ้อมของสมาคมมวยสากลไทยที่วางไว้ถูกเลื่อนออกไปทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการเทรนนิ่งแคมป์ของทีมชายและทีมหญิง ที่ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม ตอบรับมาแล้ว อีกทั้งการลงนวมกับนักชก 4 เหล่าทัพ และประลองฝีมือกับนักมวยสากลอาชีพ ต้องกลับมาวางแผนกันหลังสถานการณ์คลี่คลาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่