fbpx

“น้องแชมป์” พลาดลุ้นเหรียญ ตกรอบ 8 คนสุดท้าย เทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลก

บัลแกเรีย 5 ส.ค. – “ศุภวัชญ์ สุขเอม” จอมเตะหนึ่งเดียวที่ลงในรุ่น 68 กก.ชาย พลาดลุ้นเหรียญอย่างน่าเสียดาย ตกรอบ 8 คนสุดท้าย ในศึกเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่บัลแกเรีย


การแข่งขันเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลก รายการโซเฟีย เวิลด์ เทควันโด จูเนียร์ แชมเปียนชิพส์ 2022 ที่กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย วันที่ 5 ของการชิงชัย วันนี้ไทยส่งจอมเตะลงชิงชัย 1 รุ่น คือศุภวัชญ์ สุขเอม รุ่น -68 กก.ชาย

“น้องแชมป์” ศุภวัชญ์ ที่เพิ่งลงขันขันรายการระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก ดีกรีเหรียญเงินเทควันโดชิงแชมป์ประเทศไทยปีล่าสุด มีโชคตั้งแต่รอบแรก หลังเอาชนะ นิโคลาออส แดฟนิส จากกรีซ 2-0 ยก โดยยกแรก น้องแชมป์แพ้ 8-16 คะแนน แต่กลับมาชนะด้วยคะแนนกัมเจิม จากการที่คู่แข่งทำผิดกติกาทั้งออกจากสนาม ล้ม และดึง ยกที่ 2 เตะกันสนุก เมื่อครบยกเสมอกันที่ 4-4 คะแนน แต่น้องแชมป์ยังเอาชนะเซ็นเซอร์หรือคะแนนดิบ ผ่านเข้ารอบที่ 2 ไปพบกับนักกีฬาจากโคลอมเบีย ซึ่งปราฏกว่าไทยยังได้บาย เนื่องจากคู่แข่งถอนตัวไม่มาแข่งขัน ส่วน 16 คนสุดท้าย เอาชนะการ์ดริก เอ็นคิวลา จากฝรั่งเศส 2-0 ยก ยกแรกเสมอกัมเจิม 13-13 คะแนน ยกที่ 2 น้องแชมป์ เอาชนะเฉียดฉิว 13-10 คะแนน ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ไปพบกับ เชอร์โก คราจิสนิค จากเซอร์เบีย ซึ่งน้องแชมป์เป็นรองเรื่องส่วนสูง โดยหาจังหวะเข้าทำคะแนนไม่ได้ พลาดท่าแพ้ไป 0-2 ยก ยกแรกแพ้ 7-13 คะแนน ยกที่ 2 แพ้ 4-9 คะแนน พลาดเข้าไปลุ้นเหรียญอย่างน่าเสียดาย


หลังการแข่งขัน “น้องแชมป์” เปิดเผยว่า การแพ้เชอร์เบียวันนี้ เป็นเพราะการเข้าทำที่แตกต่างกัน เขาตัวสูงกว่า ขายาวกว่า ทำให้ตนเองเข้าไม่ถึงระยะทำคะแนน ยอมรับคิดมากในการเข้าทำในแต่ละจังหวะ อาจเกร็งเกินไป เพราะเป็นรอบชิงเหรียญทองแดง อีกทั้งยังไม่เคยมาแข่งขันระดับโลก รู้สึกเกร็ง การมาแข็งขันครั้งนี้ได้บทเรียนหลายอย่าง เช่น ต้องเล่นให้เร็วขึ้น และร่างกายต้องแข็งแรงกว่านี้ อีกทั้งต้องมีการถอยที่มีระบบ ซึ่งโค้ชแนะนำมาแล้ว แต่ก็ยังซ้อมไม่มากพอ เมื่อกลับถึงบ้านจะฝึกให้หนักขึ้นกว่านี้

ส่วนวันพรุ่งนี้ (6 ส.ค.65) ไทยส่งจอมเตะคนสุดท้ายลงชิงชัย คือ “น้องนิว” ศศิประภสร์ สุขอนันต์โชติ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 59 กิโลกรัมหญิง . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน