จอมเตะไทยพร้อมล่าทองเทควันโดยุวชน-เยาวชนชิงแชมป์โลก

บัลแกเรีย 28 ก.ค. – จอมเตะยุวชนและเยาวชนไทย พร้อมล่าเหรียญทองเทควันโดยุวชนและเยาวชนชิงแชมป์โลก แม้จอมเตะชุดนี้ประสบการณ์น้อยก็ตาม


การแข่งขันเทควันโดนานาชาติ รายการ “โซเฟีย เวิลด์ เทควันโด คาเด็ต แชมเปียนชิพส์ 2022” ที่ประเทศบัลแกเรีย ระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม – 7 สิงหาคม 2565 ไทยส่งนักกีฬาระดับยุวชน จำนวน 10 คน แบ่งเป็นชาย 5 คน และหญิง 5 คน ประเภทเยาวชน 10 คน แบ่งเป็นชาย 5 คน และหญิง 5 คน ซึ่งรายการนี้เลื่อนการแข่งขันมาจากปีที่แล้ว เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

“โค้ชเช” ชเว ยอง ซอก หรือ ชัชชัย ชเว หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย เปิดเผยว่า น้องๆ ชุดนี้ถือเป็นดาวรุ่ง ไม่เคยติดตามชาติมาก่อน จึงต้องเน้นพละกำลังและเทคนิคเป็นพิเศษ ตลอด 3 เดือนของการฝึกซ้อมของจอมเตะชุดนี้ ซึ่งผลงานที่ผ่านมา นักเทควันโดไทยทำได้ดีมาตลอด ดังนั้น เป้าหมายครั้งนี้ อยากให้น้องๆ ทำให้ได้ 2 เหรียญทอง จากประเภทยุวชน 1 เหรียญ และเยาวชนอีก 1 เหรียญ นอกจากนี้ คนที่ได้เหรียญครั้งนี้ สมาคมฯ จะส่งเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโดยุวชนและเยาวชนชิงแชมป์เอเชียด้วย


“โค้ชเช” เผยว่า นักกีฬาเทควันโดที่ผ่านรายการนี้ หลายคนที่ทำผลงานได้ดีสม่ำเสมอ ก็จะได้เก็บตัวกับสมาคมฯ อย่างต่อเนื่อง เพื่อไต่เต้าเป็นนักกีฬาชุดใหญ่ต่อไป

“โค้ชเช” ยังเป็นห่วงนักกีฬาชุดนี้ ตรงที่ยังไม่เคยผ่านเวทีระดับนานาชาติ อาจจะตื่นสนาม เพราะนักกีฬาจากยุโรปมีการพัฒนาดีขึ้น ทั้งความสูงและความแข็งแกร่ง แต่ถ้าเรามีสมาธิ ไม่เครียด ก็มีโอกาสชนะได้เช่นกัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี