ฟุตบอลหญิงไทย พร้อมดวลสิงคโปร์

8 ก.ค. – นักเตะชบาแก้ว พร้อมดวลสิงคโปร์ ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ส่วนแข้งยู-19 ปี เตรียมพบ บรูไน ในศึก 19 ปีชิงแชมป์อาเซียนเย็นนี้


มิโยะ โอกาโมโตะ กุนซือชาวญี่ปุ่นของทีมไทย นำนักเตะชบาแก้วลงฝึกซ้อมที่สนาม Imus Track & Field Oval and Grandstand ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ครั้งสุดท้ายเมื่อวานนี้ ก่อนพบกับ สิงคโปร์ ในศึกชิงแชมป์อาเซียน นัดที่สาม รอบแบ่งกลุ่ม เย็นนี้ การฝึกซ้อมครั้งนี้ เน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย เน้นแก้ไขข้อผิดผลาดจากเกมที่ผ่านมา

โอกาโมโตะ กล่าวว่า หลังจากเกมเสมอกับออสเตรเลีย ผู้เล่นได้มีโอกาสเล่นในช่วงเวลาที่ค่อนข้างเหมาะสม มีความมั่นใจมากขึ้น และบรรยากาศในทีมไปในที่ทิศทางที่ดี นักเตะทุกคนพร้อมสำหรับเกมกับสิงคโปร์ ทีมชบาแก้วลงสนาม 2 นัด มี 4 แต้ม หลังเอาชนะเมียนมา มา 4-0 และเสมอ ออสเตรเลียมา 2-2 อยู่อันดับ 2 ของตารางคะแนน โดยวันนี้ เวลา 18.00 น. ทีมไทย จะพบกับ สิงคโปร์


ส่วนทีมชาติไทยชุดยู-19 ปี ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กุนซือชาวสเปน นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนาม มัดย่า เสนายัน เพื่อเตรียมทีม พบกับ บรูไน ในศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นัดที่สี่เย็นนี้ หลังทีมไทยมี 7 คะแนนเท่ากับเวียดนาม จ่าฝูง จากการลงสนาม 3 นัด ชนะ 2 เสมอ 1 เนื่องจากประตูได้เสียเวียดนามดีกว่า

ซัลบาดอร์ กล่าวว่า การเจอบรูไนเกมนี้ต้องชนะให้ได้มากที่สุด ส่วนนัดสุดท้ายพบกับเวียดนาม ก้ต้องเอาชนะให้ได้เช่นกัน ทีมตอนนี้ไม่มีปัญหานักเตะได้รับบาดเจ็บและเชื่อว่าทีมจะทำผลงานดีขึ้นเรื่อยๆ โดยวันนี้ทีมยู-19ปี ไทย จะพบกับ บรูไน เวลา 17.00 น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป ส่วนภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน