fbpx

สร้างประวัติศาสตร์ ตบสาวไทย ลิ่วรอบ 8 ทีมสุดท้ายเนชันส์ ลีก 2022

บัลแกเรีย 4 ก.ค.- ทัพนักตบลูกยางสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์ คว้าตั๋วใบสุดท้าย ผ่านเข้ารอบไฟนอลศึกวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022 ได้สำเร็จ ในฐานะทีมอันดับ 8 หลังเยอรมนี พลาดท่าพ่าย สหรัฐ 1-3 เซต


ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าไปเล่นในศึกวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022 รอบไฟนอล ได้สำเร็จเป็นครั้งแรก หลังผลการแข่งขันอีกคู่เป็นใจ เมื่อ เยอรมนี ทีมคู่ปรับสำคัญ พลาดท่าพ่าย สหรัฐอเมริกา ขาดลอย 1-3 เซต 17-25, 13-25, 25-13, 22-25 ถึงแม้ว่าในการแข่งขันแมตช์สุดท้าย นักตบลูกยางสาวไทย จะพ่าย อิตาลี 0-3 เซต ส่งผลให้ทีมตบสาวไทย จบรอบแรกด้วยผลงาน 12 นัด ชนะ 5 แพ้ 7 มี 15 คะแนน คว้าอันดับ 8 ของตารางคะแนน สำหรับในรอบไฟนอล หรือ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบน็อกเอาท์นั้น จะแข่งกันที่นครอังการา ประเทศตุรเคีย ระหว่างวันที่ 13-17 ก.ค.นี้

ขณะที่ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ให้สัมภาษณ์หลังวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ระบุในรอบต่อไปอาจต้องเจอกับทีมที่ไม่เคยเจอ จะได้เรียนรู้ประสบการณ์ หลังจากนี้จะเดินทางกลับประเทศไทย เพื่อไปฟื้นฟูสภาพร่างกายให้สมบูรณ์ ก่อนกลับมาลุยแข่งขันในรอบต่อไป


สำหรับโปรแกรมรอบไฟนอล การแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022 ที่กรุงอังคารา ประเทศตุรเคีย ระหว่างวันที่ 13-17 กรกฎาคม 2565 แข่งขันระบบแพ้คัดออก โดยทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับตุรเคีย ชาติเจ้าภาพ ทีมอันดับที่ 7 ของตาราง ซึ่งจะลงแข่งขันในวันที่ 13 ก.ค.นี้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“เสี่ยยศ” ปัดเป็นเจ้าของตัวจริง Mountain B

มีรายงานว่า “เสี่ยยศ” เจ้าของ Mountain B ตัวจริง เข้ามอบตัวแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ด้านทนายความเตรียมหลักทรัพย์ 500,000 บาท ไว้ยื่นขอประกันตัว

นักวิชาการชี้ไม่ต้องกังวลปี 65 น้ำจะท่วมเหมือนปี 54

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในช่วงนี้ นักวิชาการด้านวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มองว่า สถานการณ์น้ำฤดูฝน 65 ต่างจากปี 54 โดยปี 54 น้ำท่วมจากมีน้ำเหนือไหลหลากทั้งลุ่มเจ้าพระยาและท่าจีน แต่ปัจจุบันมีฝนตกกระจายทุกพื้นที่ แล้วมีการระบายน้ำลงสู่แหล่งน้ำต่าง ๆ เป็นปกติ

ซีอีโอไฟเซอร์ แจ้งติดโควิด

นายอัลเบิร์ต บูร์ลา ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอ (CEO) ของไฟเซอร์ บริษัทยารายใหญ่ของสหรัฐ แจ้งว่า มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นบวก โดยได้รับการฉีดวัคซีนของไฟเซอร์-ไบออนเทคแล้ว 4 เข็ม

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 แบรนด์ ทวงถามขึ้นราคา 6 บาท เป็น 8 บาท/ซอง

5 ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าขึ้นราคาจาก 6บาทเป็น 8บาท/ซอง หากไม่ได้ก็จะขออีก