fbpx

อเดซานย่า, โวลคานอฟสกี้ ป้องกันแชมป์หรู ศึก UFC 276

อิสราเอล อเดซานย่า สุดยอดนักสู้ชาวไนจีเรีย อาศัยการออกอาวุธที่แม่นยำ และชั้นเชิงการต่อสู้ที่เหนือกว่า เป็นฝ่ายไล่ต้อนเอาชนะคะแนน จาเร็ด กานโนนิเยร์ ผู้ท้าชิงชาวอเมริกัน ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ส่วน อเล็กซานเดอร์ โวลคานอฟสกี้ ก็สามารถป้องกันแชมป์ไว้ได้เช่นกัน หลังเอาชนะคะแนน แม็กซ์ ฮอลโลเวย์ ไปแบบขาดลอย ในศึก UFC 276: ADESANYA VS CANNONIER ณ สังเวียน T-Mobile ARENA ,ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา


คู่เอกของรายการเป็นการชิงแชมป์รุ่นไลต์เวต ระหว่าง อิสราเอล อเดซานย่า เจ้าของแชมป์ชาวไนจีเรีย ที่ขึ้นป้องกันตำแหน่งกับ จาเร็ด คอนโนนิเยร์ เริ่มยกแรกยังดูคู่คี่สูสี ทั้งคู่เน้นการออกอาวุธยาวจากวงนอก ซึ่งก็ยังทำอะไรไม่ถนัดนัด ยกที่ 2 รูปแบบการต่อสู้ยังคล้ายกับยกแรก แต่ดูเหมือนว่า อเดซานย่า จะมีหมัดหน้าที่ยาว และเข้าเป้ามากกว่า อย่างไรก็ตามยกที่ 3 กานโนนิเยร์ แก้เกมมาดีขึ้น มีโอกาสคลุกวงใน ปล่อยหมัดชุดใส่แชมป์โลกแบบสวยๆหลายครั้ง

ยกที่ 4 อเดซานย่า ยังมีหมัดหน้า และอาศัยช่วงชกที่ยาวกว่า ตอดเล็กตอดน้อยเล่นงานใส่ผู้ท้าชิง ส่วน กานโนนิเยร์ ก็หวังใช้การต่อสู้ระยะประชิดเล่นงาน อเดซานย่า แต่ก็ยังเข้าไม่ติด ยกสุดท้าย อเดซานย่า ดูเหนือกว่าชัดเจน และควบคุมเกมการต่อสู้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ


ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ อิสราเอล อเดซานย่า ป้องกันแชมป์ไว้ได้สำเร็จด้วยการเอาชนะคะแนน จาเร็ด กานโนนิเยร์ ได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ป้องกันแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวตไว้ได้อย่างสวยงาม พร้อมเพิ่มสถิติเป็นชนะ 23 แพ้ 1

รองคู่เอกเป็นการชิงแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวต โดย อเล็กซานเดอร์ โวลคานอฟสกี้ เจ้าของตำแหน่งแชมป์ ชาวออสเตรเลียวัย 33 ปี ป้องกันตำแหน่งกับ แม็กซ์ ฮอลโลเวย์ นักสู้อมเริกัน เชื้อสายซามัววัย 30 ปี

ตลอดยก 1-3 ทั้งคู่ออกมาดวลหมัดกันล้วนๆ และเป็น โวลคานอฟสกี้ ที่ออกอาวุธได้หนักหน่วงและเฉียบคมมากกว่า โดยในยกที่ 2 ฮอลโลเวย์ โดนบวกขวาของ โวลคานอฟสกี้ จนเกิดแผลแตกขนาดใหญ่บริเวณคิ้วขวา


ยกที่ 4 ฮอลโลเวย์ เน้นออกอาวุธยาวมากขึ้น โดยหวังโป้งปิดบัญชีใส่แชมป์โลกให้ได้ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้สร้างความลำบากใจให้กับ โวลคานอฟสกี้ เลยแม้แต่น้อย เข้าสู่ยกสุดท้าย โวลคอนอฟสกี้ รู้ตัวว่าเหนือกว่าควบคุมเกมการต่อสู้ได้จนจบ

ครบ 5 ยกกรรมการรวมคะแนน ก่อนชูมือให้ อเล็กซานเดอร์ โวลคานอฟสกี้ เอาชนะคะแนนเป็นครั้งที่ 3 เหนือ แม็กซ์ ฮอลโลเวย์ ได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ป้องกันแชมป์ไว้ได้สำเร็จ พร้อมกับเพิ่มสถิติเป็นชนะ 25 แพ้ 1 และชนะมาติดต่อกันถึง 22 ไฟต์

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC 276: ADESANYA VS CANNONIER

คู่หลักในรายการ

คู่เอก – ชิงแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวต
อิสราเอล อเดซานย่า ชนะคะแนน จาเร็ด กานโนนิเยร์

รองคู่เอก – ชิงแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวต
อเล็กซานเดอร์ โวลคานอฟสกี้ ชนะคะแนน แม็กซ์ ฮอลโลเวย์

รุ่นมิดเดิลเวต
อเล็ก เปเรย์ร่า ชนะ ฌอน สตริคแลนด์ TKO ยกที่ 1

รุ่นเวลเตอร์เวต
บริอาน บาร์เบเรน่า ชนะ TKO ร็อบบี้ ลอว์เลอร์ ยกที่ 2

รุ่นแบนตั้มเวต
เปโดร มูนญอซ VS ฌอน โอมัลลี่ย์ (ยุติการแข่งขัน ไม่มีการตัดสิน)

คู่ก่อนรายการ
รุ่นไลต์เวต
จาลิน เทอร์เนอร์ ชนะซับมิทชั่น แบรด ริดเดลล์ ยกที่ 1

รุ่นเวลเตอร์เวต
เอียน แกร์รี่ ชนะคะแนน กาเบรียล กรีน

รุ่นเวลเตอร์เวต
จิม มิลเลอร์ ชนะซับมิทชั่น โดนัลด์ เคอร์โรน ยกที่ 2

รุ่นมิดเดิลเวต
ดริซุส ดู เพลสซิส ชนะคะแนน แบรด ตาวาเรส

รุ่นมิดเดิลเวต
อันเดร มูนิซ ชนะคะแนน ยูเรียห์ ฮอลล์

รุ่นฟลายเวตหญิง
เมย์ซี่ บาร์เบอร์ ชนะคะแนน เจสสิก้า อาย

รุ่นแบนตั้มเวตหญิง
ยูเลีย สโตเลียเรนโก้ ชนะซับมิทชั่น เจสซิก้า-โรส คล้าร์ก ยกที่ 1

สำหรับรายการต่อไปจะเป็นการต่อสู้ในศึก UFC FIGHT NIGHT :DOS ANJOS VS FIZIEV คู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นไลต์เวตระหว่าง ราฟาเอล ดอส อันโญส เสือเฒ่าวัย 37 ปีชาวบราซิลจะพบกับ ราฟาเอล ฟิซิเยฟ เพชรฆาตจากคีร์กิซสถานวัย 29 ปี โดยจะกลับมาแข่งขันกันที่ APEX ARENA ,ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม นี้ คู่หลักเริ่ม 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

สำหรับกิจกรรม “Toyota Gazoo Racing Motorsport 2022” สนามที่ 2 ไปมันส์กันต่อในรูปแบบสตรีทเซอร์กิต ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จ.ภูเก็ต ในระหว่างวันที่ 10-11 กันยายน 2565 ร่วมติดตามชมภาพความสนุกและบรรยากาศสุดเร้าใจ พร้อมชมการแข่งขันผ่านทาง Live Streaming ได้ที่ www.facebook.com/ToyotaGazooRacingMotorsportThailand

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน