fbpx

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

บัลแกเรีย 3 ก.ค.- ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022


การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022 สัปดาห์ที่ 3 ที่เมืองโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย วานนี้ (2 ก.ค.) เป็นการลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลสาวไทย อันดับที่ 13 ของโลก และอันดับที่ 8 ของตารางคะแนน พบ ทีมชาติบราซิล อันดับ 2 ของโลก และอันดับ 2 ของตารางคะแนน

เกมนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล โค้ชใหญ่ของทีม จัดผู้เล่น 6 คนแรกประกอบด้วย กัปตันทีม พรพรรณ เกิดปราชญ์, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, อัจฉราพร คงยศ, หัตถยา บำรุงสุข, จรัสพร บรรดาศักดิ์ และชัชชุอร โมกศรี เกมเริ่มต้นได้อย่างสนุก 2 เซตแรก สาวไทยออกมาตบสู้ได้อย่างสูสี แต้มต่อแต้ม ก่อนที่จะแพ้ไปก่อน ขณะที่ในเซตที่ 3 ช่วงแรกบราซิลเร่งเพื่อปิด แต่ว่าทีมไทยค่อยๆ ทำแต้ม จนมาตีเสมอกันที่ 19-19 ได้ แล้วพลิกแซงนำ 24-22 ก่อนเอา 25-23 ไล่ขึ้นมาเป็น 1-2 เซต จากนั้นเซตที่ 4 ตบสาวไทยเริ่มจับทางถูก แล้วมาขึ้นนำ 18-16 แต่เจอความนิ่งของบราซิล ค่อยๆ ทำแต้มแซง และปิดเซตไปได้ 25-23 รวมผลไทยแพ้บราซิล 1-3 เซต 18-25, 23-25, 25-23 และ 23-25 ทำให้ไทยมี 15 คะแนน รั้งอันดับ 8 เหนือโดมินิกัน 1 คะแนน ยังมีลุ้นเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย


ภายหลังเกมพ่ายบราซิล พิมพิชยา ก๊กรัมย์ บอกว่า เกมนี้กว่าจะได้แต้มเป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่เราก็แก้เกมได้ทันเวลาพอดี ขณะที่ ชัชชุอร โมกศรี บอกว่า เกมนี้ก็เป็นเกมที่สนุกสนาม เพราะเขาทำการบ้านมาอย่างดี แต่เราก็แก้เกมในสถานการณ์ที่ยากลำบาก และพลิกมาเป็นเกมที่เราถนัดได้

สำหรับโปรแกรมนัดสุดท้าย นักตบสาวทีมชาติไทยจะพบกับ อิตาลี ในวันนี้ เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน