fbpx

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

บัลแกเรีย 2 ก.ค. – ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด


ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย ที่กำลังลงทำศึกวอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่อาร์แมตส์ อารีนา ในกรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย โดยเมื่อวานนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อมประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อทบทวนทักษะและแทคติกในแต่ละตำแหน่ง ก่อนจะลงสนามนัดที่ 3 พบศึกหนักกับทีมแซมบ้า บราซิล อันดับ 2 ของโลก ค่ำวันนี้

สถานการณ์หลังจากผ่านไป 10 นัด ทีมสาวไทยอันดับ 14 ของโลก ชนะ 5 แพ้ 5 นัด มี 15 คะแนน ยังรั้งอันดับ 8 ของตาราง ส่วน บราซิล อันดับ 2 ของโลก รั้งอันดับ 3 ของตาราง ผลงานในสัปดาห์ที่ 3 ทีมสาวไทย ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต แพ้ โดมินิกัน 1-3 เซต สถิติพบกัน 5 ครั้งหลังสุด ไทย ชนะได้เพียงครั้งเดียว ในศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อปี 2017


“กัปตันพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีมชาติไทย ยอมรับว่าเกมพบบราซิล ถือเป็นเกมที่หนักมาก จึงต้องเน้นลูกเสิร์ฟให้ดีเพื่อทำลายเกมบุก และต้องระวังบล็อกของบราซิลที่ยอดเยี่ยม แต่ก็จะสู้เต็มที่ทำให้ดีที่สุด

สำหรับผู้เล่นที่จะลงสนาม “โค้ชด่วน” น่าจะยังยึดผู้เล่นชุดที่แพ้ โดมินิกัน 1-3 เซต ลงสนามเป็นชุดแรก นำโดย พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีม, หัตถยา บำรุงสุข, อัจฉราพร คงยศ, ชัชชุอร โมกศรี, จรัสพร บรรดาศักดิ์ และ พิมพิชยา ก๊กรัมย์ โดยเกมระหว่างทีมชาติไทย พบ บราซิล จะแข่งขันวันนี้ เวลา 20.30 น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน