fbpx

“โค้ชด่วน-กัปตันพู่” เชื่อสาวไทยได้เรียนรู้ข้อผิดพลาดนำไปปรับปรุง หลังพ่ายโดมินิกัน

1 ก.ค. – “กัปตันพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ เชื่อว่าเกมที่ทีมสาวไทย แพ้โดมินิกัน ทุกคนได้เรียนรู้เพื่อนำไปพัฒนาตนเอง ก่อนพบศึกหนักบราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก วันพรุ่งนี้


วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 สนามที่ 3 ที่อาร์แมตส์ อารีนา กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบกับ โดมินิกัน โดยทีมสาวไทย อันดับ 14 ของโลก ชนะ 5 แพ้ 4 มี 15 คะแนน รั้งอันดับ 8 ของตาราง ส่วน โดมินิกัน อันดับ 9 ของโลก แข่ง 9 นัด ชนะ 3 แพ้ 6 มี 9 คะแนน อยู่อันดับ11

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน จัดผู้เล่นชุดแรก ประกอบด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีม, หัตถยา บำรุงสุข, อัจฉราพร คงยศ, ชัชชุอร โมกศรี, จรัสพร บรรดาศักดิ์ และ พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ปรากฎว่า นักตบสาวไทย พ่ายไป 1-3 เซต 25-22, 23-25, 23-25, 21-25 ทำให้มี 15 คะแนน อยู่อันดับ 8 เท่าเดิม ส่วนโดมินิกัน มีเพิ่มเป็น 12 คะแนน ขยับขึ้นมาอันดับ 10


หลังเกม “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวยอมรับความพ่ายแพ้ พร้อมชื่นชมโดมินิกันที่ทำได้ดี ส่วนนักตบสาวไทยก็ได้เรียนรู้ข้อผิดพลาด นำไปปรับปรุงแก้ไขเพื่อพัฒนาต่อไป สำหรับ 2 นัดที่เหลือกับ บราซิล และอิตาลี เป็นเกมระดับโลก ทุกคนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เชื่อว่าจะได้ประโยชน์ และได้เรียนรู้อีกมากมาย

“กัปตันพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า เกมนี้ทีมมีข้อผิดพลาดเรื่องการทำเกมโต้กลับที่ทำได้ไม่ดี ทำให้เสียแต้มบ่อย แต่ทุกคนได้เรียนรู้เพื่อนำไปปรับปรุง

โปรแกรมนัดต่อไป นักตบสาวไทย จะพบบราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก วันที่ 2 ก.ค.นี้ เวลา 20.30 น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง