fbpx

โอกาสเข้ารอบไฟนอล วอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก ของไทย

บัลแกเรีย 28 มิ.ย. – วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยมีโอกาสเข้ารอบไฟนอล วอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2022 สนาม 3 จะเป็นสนามตัดสิน การดวลกับ เกาหลีใต้ และ โดมินิกัน จะมีลุ้นแค่ไหน


ว่ากันถึงโอกาสเข้ารอบไฟนอลของนักตบลูกยางสาวไทย ในศึกวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก ซึ่งสัปดาห์ที่ 3 เป็นสัปดาห์สุดท้าย หากดูจากตารางคะแนน หลังผ่านไปแล้ว สัปดาห์ 2 ของทั้ง 16 ทีม ทีมอันดับ 1-7 มีโอกาสเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ค่อนข้างสูง ส่วนอีก 1 ทีม ต้องลุ้นกันตั้งแต่อันดับ 8-11 โดยอันดับ 7 เซอร์เบีย มีคะแนนนำสาวไทยที่รั้งอันดับ 8 อยู่ 2 แต้ม ขณะที่โปแลนด์ ซึ่งอยู่อันดับ 9 ตามหลังสาวไทยเพียง 1 แต้ม ส่วน สาธารณรัฐโดมินิกัน และ แคนาดา ตามหลังอยู่ 3 แต้ม

ดังนั้น สัปดาห์สุดท้าย นักตบลูกยางสาวไทยต้องชนะให้ได้ 2 แมตช์แรก เพื่อเก็บ 6 แต้มสำคัญ ในการลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย การเจอกับ เกาหลีใต้ ในเกมแรก วันพรุ่งนี้ (29 มิ.ย.) มีโอกาสสูงสุด เพราะสาวแดนกิมจิ ปีนี้ถือว่าผลงานต่ำกว่ามาตรฐานมาก หลังจบ 2 สัปดาห์ พวกเธอยังหาฟอร์มเก่งไม่เจอ แข่งไป 8 นัด แพ้รวด เก็บได้เพียงเซตเดียวเท่านั้น ซึ่งการอำลาทีมชาติของ คิม ยอน คยอง อดีตกัปตันทีม เมื่อปี 2564 ส่งผลกับอนาคตทีมชัดเจน อีกทั้ง 2 ตัวหลักอย่างคู่แฝด อีดายอง-อีแจยอง ที่ติดโทษแบน ยิ่งส่งผลต่อฟอร์มการเล่นเข้าไปอีก


ส่วนนัดที่ 2 ของสัปดาห์ ซึ่งสาวไทยต้องพบกับ สาธารณรัฐโดมินิกัน ที่ลุ้นพื้นที่อันดับ 8 โดยตรง ผลงานที่ผ่านมา ทั้ง 2 ทีมที่ผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะมาตลอด แมตช์นี้ต้องเอาชนะให้ได้ เพื่อตัดโอกาสของสาธารณรัฐโดมินิกันไปด้วย ส่วนการเจอกับ บราซิล และ อิตาลี โอกาสลุ้นชนะค่อนข้างยาก

สำหรับการซ้อมของนักตบสาวไทย วันนี้ ใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมง เน้นเกมรับที่สร้างโอกาสบุกโต้กลับได้ ส่วนตัวผู้เล่นหลักที่จะลงสนามพบกับ เกาหลีใต้ ในวันพรุ่งนี้ (29 มิ.ย.) คาดว่า “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล จะใช้ชุดที่โชว์ผลงานดีใน 2 สัปดาห์แรก

วอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก ปีนี้เป็นปีแรกที่มีการปรับเปลี่ยนกติกา ซึ่งปกติจะเลือกแค่ 6 ทีมที่ดีที่สุดไปเล่นรอบสุดท้าย แต่ปีนี้จะเลือก 8 ทีมไปเล่นรอบสุดท้ายที่ตุรกี และไม่มีทีมเจ้าภาพ คือ ต้องวัดกันด้วยฝีมือจริงๆ หากทีมชาติไทยเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้ไปเล่นรอบไฟนอล โดยก่อนหน้านี้ ไทยเคยลงเล่นรอบสุดท้ายมาแล้วในปี 2016 สมัยเป็นเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เนื่องจากไทยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในรอบไฟนอล


สำหรับโปรแกรมในสัปดาห์ที่ 3 วันที่ 29 มิถุนายน ไทย พบ เกาหลีใต้, วันที่ 30 มิถุนายน พบ โดมินิกัน, วันที่ 2 กรกฎาคม พบ บราซิล และวันที่ 3 กรกฎาคม พบ อิตาลี. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้