fbpx

“พญาหงส์” กลับถึงไทย หลังคว้าแชมป์เค-วัน

สนามบินสุวรรณภูมิ 27 มิ.ย. – พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม ญาติ ลิซ่า BLACKPINK ที่ไปสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์มวยเค-วันหญิงคนแรกของไทย ที่ประเทศญี่ปุ่น เดินทางกลับถึงไทยแล้ว


“ปุ้ม” จันทกานต์ มโนบาล หรือ พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม เป็นนักชกสาวชาวจังหวัดบุรีรัมย์ วัย 20 ปี ที่สร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นนักชกหญิงไทยคนแรกที่คว้าเเชมป์เค-วัน เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นรายการศิลปะการต่อสู้ชื่อดังของโลก ด้วยการเอาชนะ ซูคาวาระ มิยู นักชกญี่ปุ่น 2-1 เสียง รุ่น 45 กิโลกรัม ในการชกวันเดียวเพื่อหาแชมป์ ทำให้เป็นนักชกสาวไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ ต่อจาก บัวขาว บัญชาเมฆ, แก้ว วีระศักดิ์เล็กยิม และก้องนภา วีระศักดิ์เล็กยิม นักชกชายไทย 3 คนที่เคยได้เเชมป์เค-วัน มาก่อนหน้านี้ จากการคว้าแชมป์ครั้งนี้ทำให้ “พญาหงส์” กลายเป็นที่สนใจของบรรดาสื่อมวลชนในญี่ปุ่นเพิ่มมากขึ้น เมื่อเธอเป็นนักชกที่หน้าตาดี และยังเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ลิซ่า BLACKPINK หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินนักร้องชื่อดังระดับโลก

โดย พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม ได้เดินทางกลับมาถึงเมืองไทยแล้ว เมื่องช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมกับคุณพ่อ และครูดาม ศรีจันทร์ ครูมวยชื่อดังที่ดูแลและพาไปเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายวีระศักดิ์เล็กยิม ในญี่ปุ่น ก่อนที่จะก้าวไปคว้าแชมป์เค-วัน ซึ่งพญาหงส์ เปิดใจว่าขอขอบคุณทุกกำลังใจและทุกคนที่ช่วยให้เธอประสบความสำเร็จ พร้อมกับดีใจที่คุณพ่อได้สร้างให้ตัวเองได้เป็นแชมป์มวยหญิงคนแรก และจะตั้งใจฝึกซ้อม มุ่งมั่นกับการชกรายการนี้ต่อๆไป


สำหรับ พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม หรือ จันทกานต์ มโนบาล แม้จะเป็นนักมวยหญิง แต่ก็ไม่ได้ทิ้งการเรียน โดยเธอปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์อีกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้