fbpx

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา จี้ปฏิรูปวงการกีฬามวยไทยอาชีพ

กทม. 24 มิ.ย.-รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กำชับให้เร่งปฏิรูปวงการกีฬามวยไทยอาชีพ พร้อมสั่งสอบเซียนมวย จากเหตุการณ์ที่เวทีมวยราชดำเนิน เพื่อหาคนผิดลงโทษ

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานประชุมคณะกรรมการกีฬามวย โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. และคณะกรรมการฯ ร่วมประชุม โดยที่ประชุมมีมติเห็นชอบแนวทางการแก้ไขปัญหาความไม่สงบเรียบร้อยภายในสนามมวย ภายใต้พระราชบัญญัติกีฬามวย พ.ศ. 2542 จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา ในศึกเพชรยินดี ที่เวทีมวยราชดำเนิน ซึ่งมีการประชุมหารือว่า จำเป็นต้องปฏิรูปวงการกีฬามวยไทยอาชีพทั้งระบบ เพื่อให้การจัดการแข่งขันโปร่งใสและยุติธรรมที่สุด เป็นการสร้างภาพลักษณ์ให้แก่วงการมวยไทย เนื่องจากประเทศไทยกำลังผลักดันมวยไทยไปสู่โอลิมปิกเกมส์


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยังได้สั่งสอบสวนเซียนมวย จากเหตุการณ์ที่เวทีมวยราชดำเนิน เพื่อหาคนผิดลงโทษ

จากนั้น รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล อาเซียน แชริตี ชิลด์ 2022 เป็นการดวลกันระหว่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก กับ เนเกรี เซบิลัน ทีมอันดับ 3 มาเลเซีย ซูเปอร์ลีก ฤดูกาลที่ผ่านมา โดยจะเตะกันในวันที่ 16 ก.ค. 65 ที่เรนโบว์ สเตเดียม จังหวัดปัตตานี วัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สานต่อโครงการปัตตานีดีจัง นายพิพัฒน์ กล่าวว่า รัฐบาลจะยกระดับมาตรฐานการกีฬา สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีของไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง