fbpx

ทีมวิ่งผลัด 4×100 เมตรชาย ลงซ้อมที่คาซัคสถาน ลุ้นโควตาลุยชิงแชมป์โลก

คาซัคสถาน 23 มิ.ย. – ทีมวิ่งผลัด 4 x 100 เมตรชายชุดซีเกมส์ 2021 เตรียมลงแข่งขันคัดไปชิงแชมป์โลก ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกที่คาซัคสถาน


ความเคลื่อนไหวของทีมวิ่งผลัด 4×100 เมตรชาย ทีมชาติไทยชุดเหรียญทองซีเกมส์ 2021 ที่ประกอบด้วย ชยุตม์ คงประสิทธิ์ ไม้1, สรอรรถ ดาบบัง ไม้ 2, ศิริพล พันธุ์แพ ไม้ 3 และ ภูริพล บุญสอน ไม้ 4 ซึ่งสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งไปชิงโควตาลุยศึกกรีฑาชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศคาซัคสถาน ในรายการ โคซานอฟ เมโมเรียล ครั้งที่ 31 ที่เมืองอัลมาตี้

นักกีฬาทั้ง 4 คน ลงฝึกซ้อมที่ประเทศคาซัคสถานอย่างเป็นทางการแล้ว รอบชิงชนะเลิศ 4×100 เมตรชาย จะมีขึ้นในวันที่ 25 มิถุนายน โดยมีเป้าหมายเพื่อทำสถิติให้เร็วขึ้นกว่า 0.05 วินาทีให้ได้ เพื่อคว้าสิทธิ์ไปแข่งขันรายการกรีฑาชิงแชมป์โลก หลังจากรายการคัดเลือกก่อนหน้านี้ในศึกกรีฑาชิงแชมป์แห่งชาติเกาหลีใต้ ที่เมืองเคชอน ประเทศเกาหลีใต้ ทัพไต้ฝุ่นหนุ่มไทยทำวิ่งทำเวลา 38.56 วินาที สร้างสถิติประเทศไทยขึ้นมาใหม่ได้ด้วย แต่สถิติดังกล่าวยังไม่ดีพอที่จะเข้าไปอยู่ในท็อป 16 ของโลก ช้ากว่าอันดับ 16 อย่าง ทีมแอฟริกาใต้ เพียง 0.05 วินาทีเท่านั้น จึงพลาดคว้าตั๋วลุยศึกกรีฑาชิงแชมป์โลก 2022 ที่รัฐโอเรกอน สหรัฐ ระหว่างวันที่ 25-24 กรกฎาคมนี้


พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ เชื่อว่าศักยภาพนักกีฬาชุดนี้จะสามารถทำเวลาได้เร็วขึ้นกว่าเดิม เพื่อคว้าตั๋วไปลุยชิงแชมป์โลก.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ