fbpx

เทควันโดไทยมั่นใจศึกชิงแชมป์เอเชีย มีเหรียญติดมือ

เกาหลีใต้ 23 มิ.ย. – นายกสมาคมกีฬาเทควันโดไทย มั่นใจจอมเตะไทยจะมีเหรียญติดมือในศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่เกาหลีใต้ วันนี้ลุ้น 6 เหรียญทองจากพุมเซ่


ความเคลื่อนไหวของทีมเทควันโดทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย 2022 ระหว่างวันที่ 23-27 มิ.ย.นี้ ที่เกาหลีใต้ สหพันธ์เทควันโดแห่งเอเชียได้จัดประชุมใหญ่ขึ้นที่โรงแรมแบร์ชุนชอน โดยมี ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ในฐานะรองประธานสหพันธ์ฯ เข้าร่วมประชุม มีวาระสำคัญคือ การพิจารณาชาติเจ้าภาพ จัดการแข่งขันเทควันโดในทวีปเอเชียในปีหน้า

หลังการประชุม ผศ.พิมล กล่าวว่า ศึกชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ ทีมพุมเซ่ไทยมีปัญหาก่อนเดินทาง มีนักกีฬาและหัวหน้าผู้ฝึกสอนติดโควิด-19 ทำให้ต้องปรับลดนักกีฬาเหลือ 5 คน ลงแข่ง 6 รายการ แต่เชื่อว่ามีลุ้นเหรียญ ส่วนประเภทต่อสู้ ส่ง 11 คน ชาย 6 คน หญิง 5 คน นำโดย “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 รุ่น 49 กก.หญิง ที่ขยับน้ำหนักขึ้นไปแข่งรุ่น 53 กก.หญิง เชื่อว่า “น้องเทนนิส” สู้ได้ และมั่นใจว่าจะมีเหรียญแน่นอน


สำหรับทีมพุมเซ่ไทย ได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR ตามมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-19 โดยทั้ง 5 คน ผลออกมาไม่พบเชื้อ พร้อมลงแข่งขันในวันนี้ทั้ง 6 รายการ

“น้องออมสิน” อรนวีย์ ศรีสหกิจ ที่จะลงแข่งประเภทพุมเซ่เดี่ยวหญิง กล่าวว่า ทีมพุมเซ่เตรียมความพร้อมมาอย่างดี แม้จะมีน้องใหม่ที่ยังมีประสบการณ์ไม่มากเข้ามาเสริมทีม เชื่อว่าทุกคนจะทำผลงานได้ดี มีเหรียญรางวัลติดมือ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ