fbpx

นักกีฬาเทควันโดพุมเซ่ เดินทางสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย

21 มิ.ย. – ทัพนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ประเภทพุมเซ่ ออกเดินทางร่วมแข่งขันเทควันโดพุมเซ่ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 7 ที่เกาหลีใต้ “น้องออมสิน” ตั้งเป้าคว้าเหรียญทอง เป็นของขวัญวันเกิดครบรอบ 22 ปี ให้ตัวเอง


นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ประเภทพุมเซ่ หรือท่ารำ ออกเดินทางไปร่วมการแข่งขันเทควันโดพุมเซ่ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 7 ที่เมืองชุนชอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจะแข่งขันในวันที่ 23 มิ.ย.นี้ “น้องออมสิน” อรนวีย์ ศรีสหกิจ นักกีฬาท่ารำสาวไทย ที่อายุครบ 22 ปี ในวันนี้ เผยว่า ลงแข่งชิงแชมป์เอเชีย เป็นครั้งที่ 2 ของตนเอง โดยจะลงแข่งเดี่ยวหญิง ยอมรับว่าเป็นงานที่ยาก แต่ก็จะพยายามอย่างเต็มที่ และอยากได้เหรียญทองเป็นของขวัญวันเกิดให้กับตัวเอง

สำหรับนักกีฬาประเภทพุมเซ่ชุดนี้ ลงแข่งขัน 5 รายการ ประกอบด้วย ประเภทพุมเซ่เดี่ยวชาย ณัฏฐชัย สุทา, ประเภทพุมเซ่เดี่ยวหญิง อรนวีย์ ศรีสหกิจ, ประเภทพุมเซ่คู่ผสม นภัสสร ปิตินานนท์ กับ ณัฏฐชัย สุทา, ประเภทพุมเซ่ ฟรีสไตส์เดี่ยวหญิง ศศิภา ชูผล, ประเภทพุมเซ่ ฟรีสไตส์ เดี่ยวชาย จิรพงศ์ เขตหลัก และ ประเภทพุมเซ่ ฟรี สไตส์ คู่ผสม จิรพงศ์ เขตหลัก กับ ศศิภา ชูผล


นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาเทควันโด ประเภทต่อสู้ ร่วมเดินทางไปสมทบกับทีมชุดใหญ่อีก 3 คน คือ ชุติกาญจน์ จงกลรัตนวัฒนา รุ่น 49 กก.หญิง, ชายชล โช รุ่น 68 กก.ชาย และ แจ็ค วูดี้ เมอร์เซอร์ รุ่น 74 กก.ชาย ซึ่งทั้ง 3 คน จะลงแข่งเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย และโคเรีย โอเพ่น 2022. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด