fbpx

เตรียมจัดโปรแกรมฟุตบอลลีก ไม่ให้ทับซ้อนทีมชาติไทย

21 มิ.ย. – ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศ เตรียมแผนวางโปรแกรมไม่ให้ทับซ้อนกับโปรแกรมของทีมชาติไทยในการเก็บตัวฝึกซ้อม ก่อนเข้าสู่รายการแข่งขันระดับนานาชาติ


สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด พร้อมด้วยฝ่ายเทคนิคทีมชาติ, หัวหน้าผู้ฝึกสอน รวมทั้ง มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือช้างศึกชุดใหญ่ ร่วมประชุมเพื่อจัดวางโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลภายในประเทศ ฤดูกาล 2022-2023 ให้สอดคล้องกับโปรแกรมทีมชาติไทยในการเก็บตัว ก่อนเข้าสู่รายการแข่งขันระดับนานาชาติ

มาโน่ โพลกิ้ง กล่าวว่า วันนี้มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก หากหาทางที่ลงตัวสำหรับทุกคนได้ เชื่อว่าจะทำได้ดีกว่าเดิม ในศึกชิงแชมป์อาเซียน การป้องกันแชมป์คือเป้าหมาย แม้จะมีความกดดันเข้ามา เพราะลงเล่นในฐานะแชมป์เก่า ทุกคนต่างคาดหวังว่าจะต้องทำได้เหมือนเดิม แต่มันไม่ง่าย ซึ่งตนเองอยากจะทำให้ได้อีกครั้ง เชื่อเสมอว่าทีมชาติไทยมีความแข็งแกร่ง หากมีเวลาและมีนักเตะที่ดี เชื่อว่าจะเป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์


ด้านทีมชาติไทยรุ่นอายุไมเกิน 19 ปี มีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ที่อินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม และชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่โอมาน ระหว่าง วันที่ 10-18 กันยายน และทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่มีโปรแกรมชิงแชมป์อาเซียน ที่อินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม ถึง 13 สิงหาคม และฟุตบอลเอเอฟซี รอบคัดเลือก ที่เวียดนาม ระหว่าง 1-9 ตุลาคม ซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันเตรียมแผนวางโปรแกรม ไม่ให้ทับซ้อนกับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลยูธลีก ที่จะเริ่มในช่วงปลายเดือนกันยายน เพื่อประโยชน์สูงสุดของฟุตบอลทีมชาติไทยต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด