fbpx

ลูกยางสาวไทย พร้อมลุยศึกเนชั่นส์ ลีก สนาม 3

สนามบินสุวรรณภูมิ 20 มิ.ย. – ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทย ช่วงเย็นที่ผ่านมา พร้อมเดินหน้าเตรียมความพร้อมลุยศึกเนชั่นส์ ลีก สนามที่ 3 ที่บัลแกเรีย


ทีมลูกยางสาวไทย ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจทำศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 สัปดาห์ที่ 2 นัดที่ 8 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยการพ่าย สหรัฐอเมริกา อันดับ 1 ของโลก และเหรียญทองโอลิมปิก 2020 โตเกียวเกมส์ ในนัดล่าสุด ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมแฟนๆลูกยางชาวไทยไปรอต้อนรับอย่างอบอุ่น

นายกลูกยางไทย ได้ขอโทษแฟนลูกยางชาวไทย ที่ไม่สามารถทำได้ตามเป้าหมาย เนื่องจากนักกีฬาบางส่วนติดเชื้อโควิด-19 แต่หวังว่าการแข่งขันสัปดาห์ที่ 3 สัปดาห์สุดท้าย จะทำให้เต็มที่ที่สุด และหวังลึกๆ ว่าจะมีลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่ง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาน้องๆ ทำได้เกินเป้าหมาย


ส่วน “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชทีมวอลเลย์บอลสาวไทย บอกว่า เรามีเวลาเตรียมตัว 4-5 วัน ในการฝึกซ้อมที่ประเทศไทยก่อนที่จะไปแข่งขันสัปดาห์ที่ 3 จึงต้องเก็บรายละเอียดข้อบกพร่องที่ผ่านมาให้ละเอียด และฟื้นฟูสภาพร่างกายให้สมบูรณ์ที่สุด

ขณะที่พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีมชาติไทย บอกว่า ภูมิใจในตัวน้องๆ มากที่สุด ส่วนผลการแข่งขันไม่ว่าแพ้หรือชนะ ไม่คิดเสียใจ เพราะพวกเราได้ทำเต็มที่ทุกแมตช์ ส่วนการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 3 หวังว่าจะชนะสักหนึ่งแมตช์

โดยหลังจบการแข่งขันสนามที่ 2 ทีมลูกยางสาวไทยมีสถิติชนะ 4 แพ้ 4 รั้งอยู่อันดับ 8 มี 12 คะแนน สำหรับสนามต่อไป เนชั่นส์ลีก 2022 สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย วันที่ 29 มิถุนายน ไทย พบ เกาหลีใต้, 30 มิถุนายน ไทย พบ โดมินิกัน, 2 กรกฎาคม ไทย พบ บราซิล 3 กรกฎาคม ไทย พบ อิตาลี ซึ่งหลังจบการแข่งขันสนามที่ 3 จะตัดเพียง 8 ทีมที่ผลงานดีที่สุดเข้าสู่รอบไฟนอล ระหว่างวันที่ 13-17 กรกฎาคม ที่กรุงอังการา ประเทศตุรเคีย


ซึ่งจากผลงานในศึกเนชั่นส์ ลีก 2 สัปดาห์แรกของทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ที่เป็นคลื่นลูกใหม่ หลังหมดยุคของ 7 เซียนลูกยางสาวไทย ทำให้ความหวังของทีมวอลเลย์บอลสาวไทยที่จะได้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเนชั่นส์ลีก ข้ามไปถึงโอลิมปิกเกมส์สมัยแรก ในปารีสเกมส์ 2024 กลับมาพูดถึงกันอีกครั้ง

สำหรับโอลิมปิกเกมส์ จะมีทีมหญิง 12 ทีม ที่จะได้สิทธิ์ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ปารีสเกมส์ ประกอบด้วย ทีมเจ้าภาพ ฝรั่งเศส ที่ได้สิทธิ์แน่นอนแล้ว 1 ทีม, 6 ทีมจากรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ ที่จะแข่งขันระหว่างเดือนกันยายน-ตุลาคม ปีหน้า และ 5 ทีมที่มีอันดับโลกดีที่สุดที่ยังไม่ได้สิทธิไปโอลิมปิกเกมส์ โดยจะตัดอันดับโลก ในปลายเดือนมิถุนายน ปี 2024

นับจากนี้ทีมลูกยางสาวไทย คงต้องทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อทำผลงานและขยับอันดับโลกให้เข้าใกล้การไปโอลิมปิกเกมส์ให้ได้มากที่สุด โดยหลังจบศึกเนชั่นส์ ลีก รายการต่อไปที่จะเป็นบทพิสูจน์ฝีมือและหัวใจของทีมลูกยางสาวไทย คือ ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ระหว่างวันที่ 23 กันยายน ถึง 15 ตุลาคม ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์ ซึ่งทีมลูกยางสาวไทย จะอยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ โปแลนด์ อันดับ 11 ของโลก, ตุรเคีย อันดับ 4 ของโลก, โดมินิกัน อันดับ 8 ของโลก, เกาหลีใต้ อันดับ 19 ของโลก และโครเอเชีย อันดับ 24 ของโลก แฟนลูกยางชาวไทยคงต้องลุ้นและเป็นกำลังใจให้ทีมลูกยางสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์ไปโอลิมปิกเกมส์สมัยแรกให้ได้ในปี 2024.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง