fbpx

โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส คว้าแชมป์เอ็นบีเอ สมัยที่ 7

สหรัฐ 17 มิ.ย. – โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส เอาชนะ บอสตัน เซลติกส์ ปิดซีรีส์ชนะ 4-2 เกม คว้าแชมป์บาสเกตบอลเอ็นบีเอ เป็นสมัยที่ 7 ของสโมสร


บาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐ รอบชิงชนะเลิศ ใช้ระบบชนะ 4 ใน 7 เกม โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส ชุดสีน้ำเงิน บุกไปชนะ บอสตัน เซลติกส์ ถึงถิ่นทีดี การ์เด้นท์ 103-90 คะแนน ปิดซีรีส์ชนะ 4-2 เกม เกมนี้ สตีเฟน เคอร์รี ระเบิดฟอร์ม ชู้ตสูงสุด 34 แต้ม 7 รีบาวด์ 7 แอสซิสต์, แอนดรูว์ วิกกินส์ ทำ 18 แต้ม และ จอร์แดน พูล ทำ 15 แต้ม ช่วยให้ โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส คว้าแชมป์สมัยที่ 4 ในรอบ 8 ปี และเป็นแชมป์สมัยที่ 7 ของสโมสร

หลังเกม สตีเฟน เคอรี่ การ์ดตัวเก่งที่ได้รับตำแหน่ง MVP รอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรก กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจในตัวเอง และเพื่อน ๆ ทุกคนในทีม ขอบคุณพระเจ้า เป็นซีซั่นที่หนักหนา เราสู้กันมาอย่างยอดเยี่ยม มีอาการบาดเจ็บ ความไม่สมบูรณ์ของทุก ๆ คนเข้ามา มันเป็นแชมป์ที่มีความหมายกับมาก ๆ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพรให้นายกฯ ทำงานสำเร็จ

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพรให้นายกรัฐมนตรีทำงานประสบความสำเร็จ เพื่อประเทศชาติและประชาชน เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 26 มิถุนายน 2565